Quốc tế

Thay thế súng carbine AKS-74U bằng PPK-20?

Loại súng tiểu liên mới nhất mà Kalashnikov Concern thiết kế dành cho phi công được đánh giá là một vũ khí tự vệ hiệu quả so với khẩu AKS-74U truyền thống.

Chuyên gia: Vũ khí Taliban chiếm giữ sẽ thành sắt vụn / Tên lửa phòng không Nga làm đảo lộn thị trường vũ khí

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ RT, ông Vladimir Onokoi - Giám đốc phụ trách hợp tác kỹ thuật quân sự của Tập đoàn Kalashnikov cho biết súng tiểu liên thế hệ mới PPK-20 do họ phát triển sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Khi gập báng, vũ khí này vừa vặn với một chiếc ba lô thông thường mà không gặp bất kỳ vấn đề gì và có khả năng lắp đặt cả ống giảm thanh. Nhờ đó khẩu tiểu liên này rất thuận tiện khi sử dụng trong khôn gian chật hẹp, trong tác chiến đô thị, trong nhà hoặc trên các phương tiện giao thông.

“Vũ khí mà Kalashnikov Concern cung cấp chắc chắn sẽ phù hợp để thay thế khẩu AKS-74U vốn đang được sử dụng rộng rãi từ nhiều năm qua”, ông Aleksandr Kudryashov - Tổng biên tập tạp chí Kalibr cho biết.

"Mặc dù một khẩu súng trường tấn công hay phiên bản carbine thu gọn của nó có khả năng xuyên thủng ô tô, tường nhà... nhưng nguy cơ vô tình bắn trúng thường dân là rất lớn".

"Vì vậy, súng tiểu liên cỡ nhỏ phù hợp hơn với các nhân viên an ninh như một vũ khí cận chiến nhỏ gọn, bắn nhanh và đáng tin cậy, rất lý tưởng để trang bị cho các cơ quan thực thi pháp luật", huấn luyện viên bắn súng thể thao Maxim Parmenov lên tiếng ủng hộ.

Thay the sung carbine AKS-74U bang PPK-20?
Súng tiểu liên PPK-20 dự kiến sẽ sớm thay thế khẩu carbine AKS-74U

Súng tiểu liên PPK-20 có trọng lượng chỉ 2,5 kg và chiều dài 41 cm, sử dụng cỡ đạn 9x19 mm với băng đạn 30 viên, cho tầm bắn hiệu quả 50 m, tốc độ bắn 800 phát/phút. Nếu dùng đạn xuyên giáp 7H21 thì khẩu tiểu liên này có thể bắn thủng tấm giáp hạng 3A.

Nắp hộp khóa nòng của súng PPK-20 được trang bị đường ray picatinny cho phép gắn các đèn laser, kính ngắm điểm đỏ... Khẩu tiểu liên này bố trí chốt an toàn ở 2 bên cạnh súng để phù hợp cả với người thuận tay phải lẫn tay trái.

Ngoài những đặc tính kỹ chiến thuật ấn tượng, khẩu PPK-20 còn gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế mang tính thẩm mỹ cao so với tất cả những đối thủ cạnh tranh khác như AKS-74U hay Vityaz.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm