Quốc tế

Tiêm kích MiG-31 bốc cháy khi hạ cánh ở Perm

DNVN - Trong khi hạ cánh, một máy bay chiến đấu MiG-31 vốn là phương tiện mang phóng tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal đã bốc cháy.

Nga thử nghiệm tên lửa siêu bí mật Kh-50 / Lockheed Martin bắt đầu lắp ráp chiếc F-35 đầu tiên cho Không quân Đan Mạch

Hãng thông tấn Nga Avia.pro mới đây đã đăng tải đoạn video độc đáo, ghi lại thời khắc chiếc tiêm kích MiG-31 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang bốc cháy, phương tiện tác chiến này chính là biến thể sửa đổi MiG-31K để mang hệ thống tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal. Sự cố xảy ra khi chiếc MiG-31 hạ cánh xuống sân bay Bolshoye Savino.

Căn cứ hình ảnh được đăng tải, có thể thấy ngay sau khi chạm vào bề mặt đường băng, chiếc chiến đấu cơ đã chìm trong ngọn lửa, tuy nhiên phi hành đoàn của tiêm kích đánh chặn đã cứu được máy bay, mặc dù vẫn phải hứng chịu một số thiệt hại nghiêm trọng, thông tin cụ thể về hư hại chưa được công bố.

Khoảnh khắc tiêm kích đánh chặn MiG-31 bốc cháy khi hạ cánh ở Perm. Ảnh: Avia-pro.

Khoảnh khắc tiêm kích đánh chặn MiG-31 bốc cháy khi hạ cánh ở Perm. Ảnh: Avia-pro.

Theo dữ liệu có được từ thực địa, nguyên nhân của sự cố ở Perm là do một trong số thiết bị hạ cánh bị hỏng, nhưng nhờ hành động dũng cảm của phi công Nga, phương tiện chiến đấu đã được cứu, trong khi phi hành đoàn của tiêm kích đánh chặn MiG-31 không bị thương.

Hiện tại vẫn chưa rõ các phi công của chiếc tiêm kích MiG-31 có thực hiện chuyến bay theo lịch trình không, hay là việc hạ cánh khẩn cấp có thể liên quan đến các yếu tố khác xuất hiện trong khi làm nhiệm vụ.

Thời gian gần đây đã có khá nhiều sự cố xảy ra với tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31, cho thấy chiếc chiến đấu cơ này đã có dấu hiệu tuổi tác, bất chấp những gói nâng cấp thiết bị điện tử cũng như gia cố khung thân vừa được Quân đội Nga thực hiện.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm