Quốc tế

Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-550 mới

Không lâu sau khi hệ thống phòng không S-500 Prometei được đưa vào sản xuất hàng loạt, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ nhắc đến tên một hệ thống phòng thủ mới được định danh S-550.

Orion mang vũ khí tầm xa, tác chiến trên tầm tên lửa / S-400 và Pantsyr-S1 là vũ khí của Nga được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2021

Tổng thống Putin bất ngờ hé lộ hệ thống phòng không S-550 mới -0
Hình ảnh hệ thống phòng không S-500 và S-350 của Nga. Ảnh: TASS.

Thông tấn Nga TASS sáng 10/11 (giờ Hà Nội) cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp gần đây với các quan chức quốc phòng cấp cao đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sớm bàn giao cho quân đội các hệ thống tên lửa phòng không S-350, S-500 và một hệ thống chưa từng biết đến, S-550.

"Người đứng đầu đất nước đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển giao các hệ thống chống tên lửa đạn đạo và phòng không S-350, S-500 và S-550 cho các lực lượng vũ trang Nga", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thuật lại lời ông Putin.

Đặc tính kĩ thuật của S-550 chưa được Nga công bố. Tuy nhiên, phát ngôn của Tổng thống Nga cho thấy mẫu vũ khí phòng thủ này có thể sắp ra mắt, trong bối cảnh Moscow gần đây xác nhận các hệ thống phòng không tiên tiến S-500 Prometei đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt để bàn giao cho quân đội.

Nga thường phát triển các mẫu vũ khí mới tiên tiến hơn ngay khi thế hệ khí tài trước đó đi vào trực chiến để đảm bảo khả năng phòng thủ, cũng như răn đe quân sự xuyên suốt.

Theo TASS, một hệ thống phòng không có độ cơ động cao cũng được định danh là S-550 từng được Liên Xô phát triển trong giai đoạn 1981-1988. Dự án này đã dừng lại theo khuôn khổ các thỏa thuận quân sự giữa Liên Xô và Mỹ thời kỳ đó. Các nguyên mẫu của hệ thống đã bị tháo dỡ sau năm 1992.

 

Trên Military Watch Magazine, một số chuyên gia nhận định S-550 có thể là phiên bản thay thế cho các hệ thống S-400 trong tương lai và nhằm mục đích tăng cường lưới phòng thủ bảo vệ các cơ sở quan trọng của Nga. S-400 được Nga bắt đầu biên chế cho quân đội từ 2007.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm