Quốc tế

Trung Quốc cho xe tăng Type 15 diễn tập gần khu vực Ladakh

DNVN - Đã có báo cáo cho biết về cuộc diễn tập của các xe tăng hạng nhẹ Type 15 gần khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ.

Cối tự hành 2S31 đã vượt qua thử nghiệm chiến đấu ở Karabakh / Chiến tranh trước cửa ngõ - OSCE báo cáo sự biến mất bí ẩn của 93 xe tăng Ukraine

Những chiếc xe tăng này được tối ưu hóa cho địa hình đồi núi. Khối lượng của một chiến xa như vậy với lượng đạn đầy đủ là khoảng 36 tấn. Nó được trang bị động cơ 1.000 mã lực điều khiển điện tử, cho phép đạt tốc độ lên tới 70 km/h trên đường cao tốc, đồng thời cung cấp khả năng vận hành với tỷ lệ oxy giảm ở các khu vực cao nguyên.

Cuộc diễn tập xe tăng của PLA đã thu hút sự chú ý đặc biệt của Ấn Độ. Các phương tiện truyền thông nước này đặc biệt chú ý đến sự kiện "Trung Quốc quyết định tổ chức các cuộc tập trận ở khu vực giáp Ladakh".

Xe tăng hạng nhẹ Type 15 của Trung Quốc đã tăng cường diễn tập tại Ladakh. Ảnh: Sina.

Xe tăng hạng nhẹ Type 15 của Trung Quốc đã tăng cường diễn tập tại Ladakh. Ảnh: Sina.

Nhớ lại rằng Ladakh là một khu vực tranh chấp, nơi các cuộc đụng độ giữa quân nhân Ấn Độ và Trung Quốc đã diễn ra vài tháng trước. Tại đây, các lực lượng vũ trang Ấn Độ "trong thời kỳ mùa đông" đã triển khai xe tăng T-72 và T-90 mà không phải loại nội địa với lý do chúng "chịu đựng" tốt hơn ở khu vực miền núi.

Xe tăng Type 15 đã thực hiện những cuộc diễn tập và đến vị trí để bắn ở độ cao lên tới 2.000 mét so với mực nước biển. Tuy nhiên, ở Ladakh, các ngọn núi cao hơn nhiều. Đó là lý do tại sao người ta đặc biệt quan tâm đến việc dòng chiến xa này sẽ hoạt động ra sao ở độ cao mà xe tăng Liên Xô/Nga phục vụ lực lượng vũ trang Ấn Độ đã có mặt.

Báo chí Trung Quốc lưu ý rằng các cuộc tập trận sử dụng xe tăng Type 15 "là một phần của giai đoạn huấn luyện mùa đông". Cũng cần nói thêm rằng một điểm đặc trưng của bài kiểm tra là thực hiện cơ động và bắn ở nhiệt độ thấp.

Trong quá trình bắn, xe tăng đã xác nhận đặc tính tầm bắn của pháo 105 ly khi phóng tên lửa dẫn đường bằng hệ thống điều khiển hỏa lực: mục tiêu bị tấn công ở khoảng cách 4,5 - 5 km.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm