Quốc tế

Tu-160 Nga thể hiện 'đẳng cấp thế giới' trước máy bay ném bom của Mỹ

Tu-160 Nga là máy bay ném bom mạnh nhất thế giới và vượt trội đối thủ cạnh tranh đến từ Mỹ.

Mỹ dùng phương pháp cây gậy và củ cà rốt để chống lại tiêm kích Su-35 Nga / COVID-19 làm thay đổi cách thức hoạt động chuỗi cung ứng toàn cầu

Tu-160 Nga là chiếc máy bay ném bom chiến lược siêu thanh độc nhất vô nhị trên thế giới, sở hữu tính năng kỹ chiến thuật vượt mặt mọi đối thủ đến từ Mỹ

Trong suốt thời kỳ Liên bang Xô viết, tổng cộng đã có 35 oanh tạc cơ Tu-160 "Thiên nga trắn" đã được sản xuất, trong đó 16 chiếc đang phục vụ trong biên chế Quân đội Nga và tạo thành chủ lực của Hàng không tầm xa nước này.

Các nhà phân tích của tờ Sohu lưu ý: “Biên đội máy bay ném bom Tu-160 hiện tại của Nga đã trải qua nhiều lần sửa đổi, kết quả là chúng đã nhận được những cải tiến đáng kể so với nguyên bản".

Ngoài những máy bay ném bom đã phục vụ từ thời Liên Xô, Không quân Nga mới đây đã tiếp nhận một phiên bản hiện đại hóa của loại oanh tạc cơ chiến lược siêu thanh lợi hại này.

Vào hôm 12/1/2022, chiếc Tu-160M được chế tạo mới từ đầu đã lần đầu tiên cất cánh - chuyến bay kéo dài khoảng nửa giờ ở độ cao 600 mét. Nhà sản xuất quy định rằng phi hành đoàn phải thực hiện một số thao tác để kiểm tra khả năng điều khiển của máy bay.

Ban đầu, Tu-160 được phát triển để đáp trả máy bay ném bom chiến lược B-1 Lancer của Mỹ, nhưng kết quả đã vượt qua mọi mong đợi của những nhà lãnh đạo quân sự Liên Xô.

Moskva đã nhận được một chiếc oanh tạc cơ sở hữu tốc độ cực kỳ nhanh, có trọng lượng cất cánh tối đa cao nhất trong số tất cả các máy loại này. Đặc điểm trên phần lớn là do động cơ NK-32, với khả năng cung cấp lực đẩy cực mạnh.

“Tu-160 Thiên nga trắng đã trở thành máy bay ném bom chiến lược siêu thanh đẳng cấp thế giới, chiếc oanh tạc cơ này vẫn còn tỏ ra phù hợp trong tác chiến hiện đại cũng như tương lai”, các chuyên gia Trung Quốc nói thêm.

Trong khi những chiếc B-1 do Mỹ chế tạo đang trở nên lỗi thời và dần bị loại bỏ, thì đối thủ chính của nó - Tu-160 của Nga vẫn tiếp tục là phương tiện chiến đấu nguy hiểm nhất trong bối cảnh thất bại của đối phương.

Rõ ràng trong một vài năm tới, Thiên nga trắng sẽ trở thành máy bay ném bom chiến lược siêu thanh còn hoạt động duy nhất trên thế giới, khi Mỹ đang đẩy nhanh tiến độ loại biên phi đội B-1B Lancer.

Đặc điểm của Tu-160 thực sự ấn tượng, cách đây một thời gian, nó đã xoay sở để thoát khỏi hai trong số các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 mới nhất của Mỹ "hộ tống" nó trên Biển Nhật Bản. Oanh tạc cơ Nga đã "cắt đuôi" những kẻ truy đuổi bằng vận tốc lớn của mình.

"Sự hiện diện của máy bay ném bom chiến lược Tu-160 trong Lực lượng Hàng không tầm xa Nga gây áp lực mạnh nhất lên nước Mỹ", các nhà quan sát của ấn bản nêu rõ.

Ý định tiếp tục sản xuất hàng loạt máy bay ném bom Tu-160 nâng cấp đã được Nga công bố vào năm 2020. Phiên bản hiện đại hóa đã nhận được một số cải tiến lớn, cũng như động cơ thậm chí còn tiên tiến hơn, đó là loại NK-32-02.

Các nhà phân tích phương Tây gọi động cơ phản lực này là mạnh nhất thế giới, trong số những chủng loại được sử dụng trên máy bay quân sự.

Vũ khí - Khí tài
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm