Quốc tế

Vì sao MiG-35 không gây ảnh hưởng đến thị phần của Su-35?

Liệu tiêm kích đa năng MiG-35 có trở thành đối thủ của Su-35 trong chính Không quân Nga cũng như trên thị trường vũ khí quốc tế.

Máy bay quân sự Nga dàn dựng cuộc tập kích hạm đội Mỹ ngoài khơi Alaska / Phi công Su-57 nhìn xuyên máy bay với mũ mới

Báo chí Nga mới đây đưa tin, những chiếc tiêm kích đa năng MiG-35S thuộc lô sản xuất đầu tiên đã sẵn sàng cho các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Tuy nhiên tại sao Nga lại cần một máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ khác, và nó sẽ không trở thành đối thủ cạnh tranh của Su-35 trong tương lai?

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, MiG-35 là sự phát triển tiếp theo của máy bay chiến đấu hạng nhẹ MiG-29 Fulcrum - có một thời chiếc tiêm kích do Liên Xô chế tạo đã được coi là đứng đầu trong phân khúc.

Cần lưu ý rằng MiG-35S vẫn giữ được sự "nhẹ nhàng" của người tiền nhiệm khi có trọng lượng rỗng chỉ 17,5 tấn. Đồng thời về tốc độ, nhờ động cơ mạnh mẽ mà chỉ số này đã tăng thêm đáng kể: 1.400 km/h ở độ cao thấp và 2.400 km/h khi hoạt động ở độ cao tối đa 17,5 km.

Máy bay nhận được hệ thống điện tử hàng không hiện đại, thiết bị tác chiến điện tử trên khoang, hệ thống phân kỳ và 10 điểm treo cho phạm vi rộng nhất của vũ khí.

MiG-35 có thêm khả năng siêu cơ động, điều này là nhờ động cơ RD-33 cải tiến với vòi phun điều chỉnh hướng phụt 3 chiều (3D TVC), nhiều chuyên gia quân sự Nga đánh giá đây máy bay chiến đấu đa năng tốt nhất thế giới cho tất cả các loại nhiệm vụ.

Vi sao MiG-35 khong gay anh huong den thi phan cua Su-35?
Tiêm kích MiG-35 sẽ không "dẫm chân" Su-35 trong thành phần Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga

Còn về cuộc cạnh tranh với Su-35 thì giới phân tích cũng chỉ ra chiếc tiêm kích hạng nặng là cần thiết để hộ tống máy bay ném bom tầm xa của Không quân Nga khi thực hiện cuộc tấn công vào chiều sâu chiến lược của đối phương, cũng như đột phá một khu vực phòng không được bảo vệ kiên cố.

Đổi lại, nhiệm vụ của MiG-35 sẽ là chiếm giữ và duy trì quyền kiểm soát bầu trời trên chiến trường, yểm trợ trên không tại khu vực tiền tuyến và tấn công các mục tiêu ở hậu phương gần.

Tuy nhiên khi "tránh mặt" Su-35 thì không có nghĩa là tiêm kích thế hệ mới của Nga sẽ không trở thành đối thủ cạnh tranh với máy bay chiến đấu của nước ngoài.

Tiềm năng xuất khẩu của MiG-35S được nhận định là rất lớn, và giá của nó chỉ 45 triệu USD. Để so sánh, tiêm kích F-16 có cấu hình tương tự, hay F/A-18 Super Hornet, Eurofighter Typhoon và Dassault Rafale sẽ có giá lần lượt là 68, 75, 120 và 130 triệu USD.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm