Quốc tế

Xe tăng Nga "không có cơ hội sống sót" khi đối đầu AH-64 Apache siêu tốc của Mỹ

DNVN - Trực thăng vũ trang AH-64 Apache của Mỹ theo nhận xét thì vẫn đáp ứng tốt mọi yêu cầu của chiến tranh hiện đại trong một khoảng thời gian rất dài nữa nếu được tiếp tục cải tiến sâu.

Chuyên gia Mỹ nghi Triều Tiên sao chép tên lửa tiên tiến Iskander của Nga / Choáng ngợp trước "thiết giáp hạm trên không" khổng lồ của Liên Xô

Trong tác chiến hiện đại, xe tăng luôn gặp thất thế nếu như không muốn nói là hoàn toàn chẳng có bất cứ cơ hội chiến thắng nào nếu gặp phải trực thăng vũ trang. Bởi vậy, bước đi của Mỹ theo nhận xét của các chuyên gia quân sự là hoàn toàn hợp lý bởi nếu kiểm soát tốt bầu trời sẽ quyết định phần lớn thắng lợi.

Tập đoàn Boeing mới đây đã công bố việc phát triển phiên bản siêu tốc của trực thăng Apache được cho là nhằm hướng đến đón đầu việc Nga sẽ sản xuất thêm các xe tăng chiến đấu chủ lực tiên tiến như T-90m Proryv-3 và đặc biệt là T-14 Armata.

Sự kiện trên diễn ra ngay sau khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 hoạt động không như kỳ vọng trong quá trình thực chiến tại Syria. Do vậy, rất khó để trông cậy vào vũ khí này trong việc yểm trợ các sư đoàn thiết giáp trước trực thăng tấn công của đối phương.

Đồ họa phiên bản siêu tốc của trực thăng tấn công AH-64 Apache

Đồ họa phiên bản siêu tốc của trực thăng tấn công AH-64 Apache

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Graham Warwick đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về khái niệm trực thăng tấn công AH-64 Apache cải tiến và mô hình chi tiết của một chiếc máy bay lên thẳng mới được Boeing công bố trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khái niệm này được gọi là Advanced AH-64 Block 2 Compound, máy bay đang được phát triển với vai trò như là một công cụ lấp chỗ trống trong chương trình phương tiện tác chiến cất cánh thẳng đứng tương lai (FVL) của Quân đội Hoa Kỳ.

Jane's Defense Weekly đã báo cáo sớm rằng phiên bản AH-64 Apache mới sẽ có cánh chính mở rộng, bố trí cửa xả của động cơ được sửa đổi, cách đuôi lớn và tích hợp cánh quạt đẩy phía sau.

Ngoài ra, thiết kế này cũng có thể trang bị một hệ thống cánh quạt mới "dạng cứng". Dự kiến, đây sẽ là một tính năng tiêu chuẩn trên những thiết kế máy bay trực thăng hỗn hợp khác.

Mô hình chi tiết của trực thăng vũ trang siêu tốc AH-64 Apache

Mô hình chi tiết của trực thăng vũ trang siêu tốc AH-64 Apache

Bên cạnh đó, nguồn tin của Rotor & Wing International còn cho biết, tập đoàn Boeing đã tiến hành công tác thử nghiệm đường hầm gió theo mô hình tỷ lệ của một phiên bản trực thăng vũ trang Apache tốc độ cao.

Boeing đang tìm cách cung cấp một phương tiện giá cả phải chăng để giữ vai trò máy bay trực thăng tấn công hạng trung hiện tại của Lục quân Hoa Kỳ, AH-64 Apache theo đánh giá vẫn có khả năng đáp ứng yêu cầu chiến tranh phức tạp trong tương lai cho đến năm 2060.

Mục tiêu của Tập đoàn Boeing là cung cấp và phát triển các công nghệ mới tạo nên trực thăng AH-64 Apache siêu tốc tiên tiến trong khung thời gian từ nay tới cuối năm 2028. Dự kiến, phiên bản mới của AH-64 Apache sẽ nâng cao cả tốc độ, tải trọng vũ khí lẫn tầm hoạt động.

Vũ khí - khí tài
Phong Vũ (Theo South Front)
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC