Quốc tế

Xe thiết giáp Nga bị phá hủy sau cuộc tấn công tại Syria

DNVN - Một chiếc xe bọc thép của Nga đã bị nổ tung ở Syria làm ít nhất 3 quân nhân bị thương nặng.

Báo Mỹ: MiG-31 là "thợ săn" đáng sợ nhất trên bầu trời / Nhật Bản triển khai tên lửa đánh chặn đề phòng Nga

Cuộc tấn công nhằm vào Quân đội Nga bằng thiết bị nổ tự chế đã dẫn đến việc một chiếc xe bọc thép của họ bị phá hủy và làm bị thương ít nhất 3 quân nhân. Vụ việc xảy ra vào thời điểm cuộc tuần tra chung tiếp theo giữa Nga - Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra tại tỉnh Idlib, trong khi một máy quay video ghi lại những gì đã xảy ra.

Căn cứ hình ảnh được trình bày, có thể thấy hai chiếc xe đi đầu với binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua điểm nóng, tuy nhiên ngay khi một chiếc xe bọc thép của Nga xuất hiện ở khu vực này, vụ nổ cực mạnh xảy ra.

Theo các nhà phân tích, chúng ta đang nói về sức mạnh tương đương 80 - 100 kg TNT. Ít nhất 3 quân nhân Nga bị thương nặng được báo cáo. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga chưa xác nhận thông tin này.

Vụ tấn công bằng bom nhằm vào đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga. Ảnh: Avia-pro.

Vụ tấn công bằng bom nhằm vào đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga. Ảnh: Avia-pro.

Cuộc tấn công nhằm vào đoàn tuần tra của Quân đội Nga - Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra ở khu vực thành phố Arikh, và rõ ràng hành động trên của những kẻ khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ buộc Nga phải từ bỏ việc tuân thủ các thỏa thuận về việc tạo ra một khu vực giảm leo thang xung đột ở Idlib, truyền thông Nga cảnh báo.

Thông tin về số dân địa phương bị thương không được tiết lộ, tuy nhiên do thực tế là vụ nổ xảy ra ở khu vực thành thị mà con số có thể lên tới hàng chục.

Được biết trước đó một vụ đánh bom xe bên đường cũng nhằm vào đoàn tuần tra của quân cảnh Nga, tuy nhiên chiếc Tigr không bị phá hủy và không có quân nhân nào bị thương.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm