Quốc tế

Máy bay không người lái Israel bị Armenia phá hủy

DNVN - Phòng không Armenia đã phá hủy máy bay không người lái do Elbit Systems của Israel chế tạo.

Báo Mỹ: MiG-31 là "thợ săn" đáng sợ nhất trên bầu trời / Armenia điều Su-30SM tới khu vực biên giới xung đột với Azerbaijan

Theo một số báo cáo, khu vực bố trí hệ thống phòng không của Armenia đã trở thành mục tiêu của cuộc tấn công khi xung đột biên giới giữa Armenia và Azerbaijan trở nên căng thẳng.

Tuy nhiên các lực lượng vũ trang Armenia đã phản ứng sớm hơn nhiều, dẫn đến việc một máy bay không người lái (UAV) ngay lập tức bị tiêu diệt, hình ảnh của phương tiện này đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Azerbaijan có máy bay không người lái do Israel sản xuất, tuy nhiên những chiếc UAV này không thể tự chứng minh tính hiệu qua ngay cả ở Syria, và do đó việc sử dụng chúng nhằm đối phó với Armenia là quyết định rất gây tranh cãi.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về vũ khí được phía Armenia sử dụng, cũng như chiếc UAV của Azerbaijan bị bắn hạ là loại nào.

Máy bay không người lái do Israel chế tạo bị phòng không Armenia bắn hạ. Ảnh: TASS.

Máy bay không người lái do Israel chế tạo bị phòng không Armenia bắn hạ. Ảnh: TASS.

Tuy nhiên, phía Azerbaijan chưa bình luận chính thức về các nỗ lực tấn công vào vị trí của Quân đội Armenia, bất chấp thực tế là hai bên đã chuyển sang sử dụng vũ khí hạng nặng (pháo binh, pháo dã chiến, xe bọc thép...), khiến tình hình trong khu vực đang trở nên trầm trọng hơn.

Cần phải làm rõ rằng do cuộc xung đột quân sự giữa hai nước, một cuộc họp khẩn cấp của tổ chức CSTO đã được triệu tập, tuy nhiên cho đến nay họ vẫn chưa thể đưa ra biện pháp giải quyết cuộc xung đột thông qua các kênh ngoại giao.

Theo Bộ Quốc phòng Armenia, không có thương vong trong quân đội nước này. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã xác nhận cái chết đối với ít nhất 4 quân nhân của họ.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm