Bộ Ngoại giao Mỹ nhắm vào mạng lưới tài chính hỗ trợ sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV) của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.
Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Mỹ vừa công bố phân tích về một căn cứ tên lửa bí mật ở Kumchon-ni, thuộc tỉnh Gangwon, phía Đông Triều Tiên.
Khu trục hạm USS Wayne E. Meyer (DDG 108) mang tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ được coi là chiến hạm mạnh nhất trong nhóm tàu chiến các nước ASEAN vừa tham gia diễn tập trên biển Đông.
Mỹ từng tiết lộ cho Philippines rằng, hai tàu ngầm hạt nhân của họ luôn hoạt động gần nước này tại khu vực biển Đông. Tuy không cho biết danh tính cụ thể của loại tàu ngầm này, nhưng giới quan sát cho rằng có thể đó chính là siêu tàu ngầm hạt nhân lớp Seawolf (Sói biển).
Mới đây Pakistan đã quyết định mua lại 36 chiến đấu cơ Mirage 5 bị loại biên từ không quân Ai Cập để sẵn sàng đối phó phi đội MiG-29UPG của Ấn Độ, tuy nhiên thương vụ này bị chỉ trích rất nhiều và Islamabad có thể sẽ đổi sang loại Kfir của Israel.
Trong quá khứ Nga từng bán cho Mỹ nhiều vũ khí tối tân như hệ thống phòng không S-300 hay tên lửa chống hạm siêu thanh, mới đây Moskva tiếp tục gây sốc khi đề nghị Mỹ hãy mua công nghệ tên lửa siêu vượt âm của mình.
Hải quân Nhân dân Việt Nam vẫn còn sử dụng ít nhất 2 tàu đổ bộ lớn có lượng giãn nước toàn tải tới 3.600 tấn do Mỹ sản xuất, các tàu này có tải trọng tốt hơn hẳn 3 tàu Liên Xô cung cấp.
Xe tăng T-62 được coi là loại xe tăng đầu tiên trên thế giới được trang bị pháo nòng trơn và khẩu pháo trên xe tăng này tỏ ra vượt trội hơn nhiều so với khẩu pháo được trang bị trên chiếc T-54/55.
Xem ra dù được quảng cáo mạnh mẽ nhưng vẫn chưa có quốc gia nào chịu mua MiG-35, lợi nhuận công ty RSK MiG vẫn phải dựa vào dòng tiêm kích MiG-29 phát triển từ thời Liên Xô.
Chỉ trong vòng 4 ngày, 3 vụ tai nạn lớn cướp đi 4 máy bay chiến đấu và trực thăng hiện đại của Không quân Nga. Ngoài những thiệt hại kể trên thì loạt sự việc đang chỉ ra máy bay quân sự của Nga dường như đang có vấn đề.
Dựa trên những tư liệu mới nhất, đúng là Liên Xô đã cung cấp cho Việt Nam pháo tự hành SU-76 nổi tiếng của hồng quân. Tuy vậy, chúng ta không sử dụng chúng với đúng vai trò thiết kế mà có cải tiến phù hợp hơn.
Trong những tiết lộ mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này luôn có hai tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh ở Biển Đông, gần Philippines và nhiều suy đoán cho rằng đây là các tàu ngầm lớp Seawolf.