Tin tức

Bí thư Hải Phòng: Tương trợ cho Đà Nẵng là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng giữa 2 TP kết nghĩa

DNVN - Trước đề nghị của Đà Nẵng về việc chi viện đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để hỗ trợ địa phương ứng phó với dịch COVID-19, Hải Phòng cử 33 cán bộ y tế, gồm 9 bác sĩ và 24 điều dưỡng có trình độ, kinh nghiệm hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch. Đồng thời, hỗ trợ cho Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế.

Không bố trí chung ca bệnh chuyển đến từ BV Đà Nẵng với bệnh nhân hiện có của cơ sở y tế / Chủ tịch TP Đà Nẵng "cầu viện" Hải Phòng, Bình Định hỗ trợ nhân lực y tế chống COVID-19

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, chiều 4/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp với sự chủ trì của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành, nghe báo cáo công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới..

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chiều 4/8 (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Hải Phòng)

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chiều 4/8 (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Hải Phòng)

Bên cạnh bàn các giải pháp phòng chống dịch, cuộc họp cũng bàn về việc tương trợ cho TP kết nghĩa Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID-19. Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết, hiện số người nhiễm bệnh đang tăng từng ngày, đã có 9 tỉnh có ca nhiễm, đa số có mối liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng và đã có 8 người tử vong.

Hiện ngành y tế Hải Phòng đang tập trung cao nhất sàng lọc, phát hiện người nghi nhiễm và có thông báo khẩn cấp về xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng. Đồng thời đã phát 400kg Cloramin B, dự kiến sẽ tiến hành phun khử khuẩn các tuyến đường chính của TP Hải Phòng ngay sau khi hết mưa bão.

Trước đề nghị của Đà Nẵng về việc chi viện đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để hỗ trợ địa phương ứng phó với dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh đề xuất chi viện 33 cán bộ y tế, gồm 9 bác sĩ và 24 điều dưỡng có trình độ, kinh nghiệm.

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng Cao Xuân Liên đề nghị, với tinh thần chia lửa, Hải Phòng hỗ trợ cho hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng mỗi tỉnh 5 tỷ đồng để chống dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, tương trợ cho Đà Nẵng là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ thiêng liêng giữa 2 TP kết nghĩa. Vì vậy lãnh đạo Hải Phòng giao ngành y tế TP chọn lựa những nhân lực giỏi về chuyên môn, có sức khỏe tốt và thực sự tâm huyết để chia lửa với vùng dịch.

Lãnh đạo TP Hải Phòng sẽ tổ chức gặp gỡ, động viên tinh thần các bác sỹ và điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ, dự kiến vào ngày 8/8/2020 tới. Hải Phòng cũng quyết định hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách TP và 200.000 khẩu trang y tế để các địa phương này có thêm nguồn lực phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh phát biểu tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chiều 4/8 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng)

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh phát biểu tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chiều 4/8 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng)

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 4/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có Công văn 5148/UBND-VHXH gửi UBND TP Hải Phòng và UBND tỉnh Bình Định mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực y tế cho công tác phòng chống, điều trị dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng ngày 03/8 đã công bố 121 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1)với bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-C0V-2 đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

“Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng TP Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm, điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của TP đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp TP Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến TP Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

“UBND TP Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ.


Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC