Tin tức

Cách ly 45 hành khách đi cùng xe với 2 người tiếp xúc gần với du khách Anh nhiễm Covid-19

DNVN – Chiếc xe khách từ TP. Đà Nẵng đi TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xuất phát được một khoảng thời gian, Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và mời 2 người đã tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh phát hiện dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng, xuống xe về khu vực cách ly tại TP. Đà Nẵng.

Thêm 8 người nước ngoài bay cùng BN17 bị nhiễm Covid-19, đã có 29 ca nhiễm tại Việt Nam / Thủ tướng: Sẵn sàng đánh đổi phát triển kinh tế để bảo vệ sức khỏe nhân dân trước dịch Covid-19

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, cho biết, ngành y tế tỉnh đã phối hợp với huyện M’Đrắk và huyện Krông Bông thực hiện vệ sinh khử khuẩn xe khách và cách ly tại nhà 45 hành khách đi chung xe với 2 người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh phát hiện dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng.

Chiếc xe khách chở 2 người tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng được đưa đến cơ sở y tế để tẩy trùng (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Chiếc xe khách chở 2 người tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng được đưa đến cơ sở y tế để tẩy trùng (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Có thể bạn quan tâm
 

Trước đó, lúc 2 giờ ngày 8/3, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nhận được thông báo của lãnh đạo huyện Krông Bông và huyện M’Đrắk về thông tin có một nhà xe từ TP. Đà Nẵng hành trình về TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), trên xe có 2 trường hợp tiếp xúc gần với du khách người Anh (đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19) đã phát hiện dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng.

Khi xe xuất phát được một khoảng thời gian, Sở Y tế Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và mời 2 người này xuống xe về khu vực cách ly tại TP. Đà Nẵng. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Đà Nẵng đã liên lạc với CDC Đắk Lắk đề nghị phối hợp khi xe đến địa bàn Đắk Lắk tiến hành khử trùng và hướng dẫn cách ly các hành khách trên xe.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, CDC Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm Y tế và UBND hai huyện M’Đrắk và Krông Bông tiến hành xử lý, khử khuẩn xe ô tô nói trên và hướng dẫn 45 hành khách biện pháp cách ly tại nhà phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Cũng theo Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, đến chiều 9/3, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Hiện toàn tỉnh đã và đang thực hiện cách ly 151 trường hợp đến từ vùng dịch, trong đó 40 trường hợp đã hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định; 8 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và các Trung tâm Y tế trên địa bàn; 103 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại gia đình.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC