Tin tức

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Không vì kết quả bước đầu mà chủ quan, “khoá” nguy cơ xâm nhập Covid-19

DNVN – Phát biểu tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng 8/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã không còn ca nhiễm Covid-19, việc quan trọng hiện nay là không được chủ quan, triển khai các giải pháp để thắt chặt nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế gửi thư cho du khách nước ngoài đang bị cách ly do dịch Covid-19 / Thừa Thiên Huế: Công dân trở về từ Lào hoàn thành cách ly góp tiền tặng cán bộ, chiến sĩ phòng chống Covid-19

Không vì những kết quả bước đầu mà chủ quan

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã biểu dương lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã điều trị thành công cho tất cả các bệnh nhân dương tính Covid-19 (4 ca bệnh), trên địa bàn tỉnh hiện không còn ca dương tính nào. Đây là tin vui và động lực để Ban chỉ đạo tiếp tục triển khai các giải pháp kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao bằng khen cho những tập thể, cá nhân Bệnh viện Trung ương Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng chống Covid-19

Có thể bạn quan tâm
 

Đồng thời, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội, công an, thông tin và truyền thông, những người ở tuyến đầu chống dịch; ghi nhận sự hưởng ứng, ủng hộ của người dân trong công tác phòng dịch, chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc giãn cách xã hội.

“Thời gian qua, chúng ta đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn kiểm soát tốt tình hình, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là. Dịch bệnh đang trong giai đoạn nguy hiểm, có thể bùng phát bất cứ lúc nào, tinh thần chống dịch như chống giặc phải luôn được đặt lên hàng đầu và thực hiện thường xuyên liên tục”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Thời gian tới, cần chuẩn bị các kịch bản mới, tập trung ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng, đảm bảo sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân. Tăng cường lực lượng kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, như: Đưa tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, gian lận trong kinh doanh, gây bất ổn thị trường...

Thắt chặt nguy cơ Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 8/4, số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về là 5.197 người. Bên cạnh đó còn có 9 người đang cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort; tại Cảng Chân Mây: 16 người; tại Trường dân tộc nội trú A lưới: 31 người; cách ly tại các sơ sở y tế tuyến huyện là 18 người. Ngoài ra còn có 212 người đang giám sát tại nơi ở/lưu trú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tại chốt kiểm soát y tế

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tại chốt kiểm soát y tế

Trước những số liệu đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các địa phương giám sát chặt chẽ các đối tượng từ các tỉnh, thành vào địa bàn tỉnh, kể cả người dân Huế từ tỉnh khác trở về. Thực hiện nguyên tắc 1 công dân đến lưu trú tại địa phương hoặc đến công tác, làm việc tại cơ sở sản xuất phải có 1 cán bộ chịu trách nhiệm giám sát dịch tễ của công dân đó. Đảm bảo việc khai báo y tế, viết giấy cam kết không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày. Các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

“Mỗi ngày lãnh đạo cấp xã, cấp huyện phải nắm được số lượng người bên ngoài vào, ở lại bao nhiêu ngày, tình hình sức khỏe ra sao. Kiên quyết hơn nữa trong xử lý vi phạm việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật và quan trọng hơn là phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu chú ý đề phòng, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các nơi thường có tập trung đông người; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp. Chính quyền địa phương và người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm về việc để lây lan dịch bệnh trên địa bàn, phạm vi mình quản lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra bữa ăn tại các khu cách ly

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra bữa ăn tại các khu cách ly

Đối với các cơ sở cách ly, cần tập trung giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly, tuyệt đối không để người cách ly sinh hoạt chung, hạn chế đi lại trong khu cách ly. Số người cách ly trước khi về phải thông báo cho các địa phương, gia đình chủ động phương án đón về. Tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ y tế thêm 14 ngày tiếp theo.

“Song song với đó, cần tích cực chuẩn bị các phương án tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; kịp thời chăm lo bảo đảm đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là người nghèo, người khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh...”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC