Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng khuyến cáo không bắn pháo giấy, thả diều, bóng bay… gây chập điện dịp Tết

DNVN - Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 28/12, ông Lê Hồng Cương, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết, dự kiến phụ tải trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sẽ tăng cao, Công ty đang thực hiện nhiều giải pháp cụ thế nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân đón Tết.

Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản chưa đủ điều kiện / Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Đà Nẵng 2022: Tập trung phục hồi và phát triển du lịch quốc tế

Theo đó, PC Đà Nẵng đang khẩn trương thực hiện các công tác thí nghiệm định kỳ; vệ sinh bảo dưỡng thiết bị trên đường dây và trạm biến áp (TBA). Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110kV không người trực, hệ thống viễn thông, viễn thông dùng riêng, hệ thống rơle bảo vệ, SCADA. Phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến lưới điện cao áp, tuyệt đối không để xảy ra sự cố trong các ngày nghỉ Tết.

PC Đà Nẵng khuyến cáo người dân không bắn pháo giấy, thả diều, thả bóng bay... gây sự cố chập điện dẫn tới mất diện trên diện rộng trong dịp Tết

PC Đà Nẵng khuyến cáo người dân không bắn pháo giấy, thả diều, thả bóng bay... gây sự cố cháy nổ, chập điện dẫn tới mất diện trên diện rộng trong dịp Tết.

PC Đà Nẵng cũng chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động nắm bắt nhu cầu điện phục vụ các hoạt động trong dịp Tết Quý Mão 2023 của các địa phương. Trong đó ưu tiên cấp điện cho các địa điểm tổ chức chợ hoa Tết, hội hoa xuân, triển lãm, vui chơi giải trí… Đặc biệt, các Điện lực Hải Châu, Liên Chiểu, Hòa Vang có phương án đảm bảo điện chiếu sáng, điều khiển bắn tại khu vực bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Theo ông Lê Hồng Cương, từ ngày 19/1/2023 đến ngày 26/1/2023 (tức từ 28 tháng Chạp Nhâm Dần đến hết mùng 5 Tết Quý Mão), PC Đà Nẵng không thực hiện cắt điện để công tác, trừ các trường hợp cắt điện để xử lý sự cố, hoặc cắt điện theo yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng hoặc của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung.

Đặc biệt, ông Lê Hồng Cương nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn điện mùa lễ tết, PC Đà Nẵng mong nhân dân, khách hàng sử dụng điện không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, bóng bay, thiết bị bay tại các khu vực có đường dây, thiết bị lưới điện và trạm điện rất dễ dẫn đến các sự cố chập điện, cháy nổ gây mất điện trên diện rộng

Đồng thời PC Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân, các hộ kinh doanh không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có xảy ra sự cố. Cần hết sức đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi…

Theo ông Lê Hồng Cương, năm 2023, PC Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng cường độ tin cậy và sẵn sàng của hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối (DAS). Đồng thời tiếp tục tăng cường các giải pháp quản lý kỹ thuật, giảm sự cố, tăng cường công tác tuần canh lưới điện để kịp thời phát hiện các nguy cơ gây sự cố. Triển khai có hiệu quả sử dụng TBA phân phối lưu động để cấp điện khi công tác tại các TBA phân phối không gây mất điện khách hàng.

Theo PC Đà Nẵng, sản lượng điện thương phẩm năm 2022 dự kiến đạt 2,994 tỷ kWh, tăng gần 11% so cùng kỳ 2021 và tương đương 99% năm 2019 (thời điểm chưa xảy ra dịch COVID-19). Trong đó, thành phần thương nghiệp khách sạn nhà hàng tăng trưởng mạnh hơn 64% so với cùng kỳ 2021 và tương đương 76% năm 2019. Tổn thất điện năng năm 2022 thực hiện 2,3%, đạt kế hoạch năm.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm