Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Lịch trình 3 ca COVID-19 mới ngày 14/5

DNVN - Chiều 14/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin kết quả điều tra, giám sát, xử lý 3 trường hợp bệnh nhân mới mắc COVID-19 xác định tại TP Đà Nẵng ngày 14/5. Đây cũng đều là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà; không phải ca dương tính mới phát sinh trong cộng đồng.

Đà Nẵng: Sử dụng Bệnh viện Giao thông vận tải làm cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 / Đà Nẵng: Các quận, huyện chủ động truy vết, phong tỏa, cách ly tránh trông chờ chỉ đạo của cấp trên

Theo đó, trường hợp thứ 1 là nam bệnh nhân Đ.H.V.T (BN 3772, sinh năm 1994; ở đường Lê Đình Lý, quận Hải Châu, Đà Nẵng); nghề nghiệp giáo viên tiếng Trung (dạy ở nhà). Theo thông tin dịch tễ do bệnh nhân cung cấp, hiện tại bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng.

CDC Đà Nẵng đẩy nhanh việc xét nghiệm cho người dân để truy vết F1, F2

CDC Đà Nẵng đẩy nhanh việc xét nghiệm cho người dân để xác định F0, truy vết F1, F2.

Ngày 29/4/2021 bệnh nhân cùng vợ L.M.N (BN 3773) đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội số ghế 50G, 50H (trên chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2)

Ngày 3/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và có kết quả âm tính lần 1. Ngày 4/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá phía Tây, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Ngày 13/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi đến CDC Đà Nẵng. Kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ngày 13/5.

Trường hợp thứ 2 là nữ bệnh nhân L.M.N (BN 3773, sinh năm 1995; ở đường Lê Đình Lý, Hải Châu, Đà Nẵng), là vợ của BN 3772, nghề nghiệp kinh doanh. Theo thông tin dịch tễ do bệnh nhân cung cấp, hiện tại bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng.

Ngày 29/4, bệnh nhân cùng chồng Đ.H.V.T (BN 2772) đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội số ghế 50G, 50H (trên chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2). Ngày 3/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và có kết quả âm tính lần 1.

Ngày 4/5 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá phía Tây, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngày 13/5 bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi đến CDC Đà Nẵng. Kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là nữ bệnh nhân N.N.M.K (BN 3774, sinh năm 2014; ở đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), là học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (đường Nguyễn Thiện Kế, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo thông tin dịch tễ do mẹ của bệnh nhân cung cấp, ngày 11/5, bệnh nhân có triệu chứng đau họng. Ngày 12/5, bệnh nhân vẫn còn triệu chứng đau họng. Đến khoảng 19h ngày 13/5, bệnh nhân sốt, ho, mệt mỏi.

Bệnh nhân sống cùng gia đình khá đông người gồm: bà ngoại N.T.M; bố N.N.L (là F1 của BN N.T.N 3545, được cách ly tập trung); mẹ N.T.V.U; em N.N.Q.G; vợ chồng cậu: N.H.P.V và K.T; vợ chồng cậu: N.N.P.H và X.T; con cậu: N.Q.H và N.Q.N.

Theo thông tin do bố của bệnh nhân cung cấp, khoảng từ ngày 25/4 đến 29/4 (không nhớ rõ cụ thể ngày) có chở bệnh nhân đến Công ty Trường Minh (KCN An Đồn). Bệnh nhân cùng bố đến công ty lúc 8h, ở lại ăn trưa và ngủ trưa tại công ty, tại đây có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố trong công ty. Đến 15h30 bệnh nhân được bố chở về nhà.

Trong thời gian này, bệnh nhân thường xuyên qua nhà bà cố và nhà bà ngoại dì sống cạnh nhà chơi: Nhà bà cố có 2 người gồm bà cố N.T.N và cậu T. ở cùng. Nhà bà ngoại dì gồm ông ngoại L.V.D, bà ngoại N.T.M, cậu L.V.S.V và dì L.N.N.M.

Từ ngày 30/4 đến 4/5, bệnh nhân được nghỉ học nên chỉ ở nhà cùng gia đình tại đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 5/5, bệnh nhân được bố chở đến Công ty Trường Minh (trong KCN An Đồn) lúc 8h, bệnh nhân ở lại ăn và ngủ trưa tại công ty, tại đây có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố. Từ ngày 6/5 - 7/5, bệnh nhân ở nhà không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

Từ ngày 8/5 đến 10/5, bệnh nhân chủ yếu ở nhà cùng gia đình, không đi đâu. Ngày 11/5, sau khi bệnh nhân N.T.N (BN 3545, nhân viên trực tổng đài của Công ty Trường Minh) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì bố bệnh nhân là N.N.L. thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2, kết quả âm tính (ngày 11/5).

Đáng chú ý, tại thời điểm bố bệnh nhân N.N.M.K là F1 thì bố bệnh nhân không khai chi tiết có chở bệnh nhân đến Công ty Trường Minh chơi, ở lại ăn trưa và tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố. Vì vậy bệnh nhân N.N.M.K được phân loại là F2 (do tiếp xúc với bố là F1), nên được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nếu người bố khai đúng thực tế ngay từ ban đầu thì bệnh nhân N.N.M.K đã được xác định là F1, thậm chí F1+. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng đau họng trong ngày 11/5. Ngày 12/5, bệnh nhân chủ yếu ở nhà cùng gia đình, không đi đâu, trong ngày bệnh nhân vẫn còn đau họng. Ngày 13/5, bệnh nhân hầu hết chơi ở nhà cùng gia đình.

Đến 19h tối 13/5, bệnh nhân bị sốt, ho, mệt mỏi nên được người nhà là cậu N.H.P.V chở xe máy đưa 2 mẹ con bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khám, được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Đà Nẵng Sau đó bệnh nhân và mẹ được cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm của CDC Đà Nẵng ngày 14/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ngày 14/5/2021.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, thông tin dịch tễ đang được CDC Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tiếp tục điều tra bổ sung. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đề nghị người dân nếu có tiếp xúc gần với các ca bệnh nêu trên thì nhanh chóng liên hệ với y tế địa phương để khai báo y tế và để được hỗ trợ.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm