Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Thưởng nóng cho CDC Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà

DNVN - Chủ tịch UBND TP – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh công bố tặng thưởng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) và UBND quận Sơn Trà mỗi đơn vị 100 triệu đồng về thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng truy vết, xét nghiệm khoanh vùng dập dịch trên địa bàn.

Ứng dụng triệt để CNTT khi giải quyết thủ tục của tàu thuyền khi đến, rời cảng biển Đà Nẵng / Đà Nẵng: Giá cả hàng hóa bình ổn, lượng đặt hàng online tại các siêu thị tăng gấp 3 lần

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều qua 13/5, Chủ tịch UBND TP – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh công bố tặng thưởng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) và UBND quận Sơn Trà mỗi đơn vị 100 triệu đồng về thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng truy vết, xét nghiệm khoanh vùng dập dịch trên địa bàn.

Ngay sau khi bất ngờ xuất hiện ca dương tính tại Công ty CP Trường Minh, CDC Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Sơn Trà đã khẩn trương xét nghiệm, trruy vết cho toàn bộ người làm việc trong KCN An Đồn...

Ngay sau khi bất ngờ xuất hiện ca dương tính tại Công ty CP Trường Minh, CDC Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Sơn Trà đã khẩn trương xét nghiệm, trruy vết cho toàn bộ người làm việc trong KCN An Đồn...

Theo báo cáo của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, trong ngày 13/5, CDC Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 22.844 người trên địa bàn TP, trong đó chỉ riêng tại KCN An Đồn, liên quan đến ổ dịch Công ty Trường Minh, đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 9.100 mẫu. Đây là lần đầu tiên số người được xét nghiệm trong ngày đạt mức kỷ lục như vậy.

Điều này thể hiện khả năng, nỗ lực, quyết tâm và sự chủ động linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng chức năng địa phương và các nhân viên CDC trong việc khẩn trương khoanh vùng, truy vết, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời qua đây khẳng định Đà Nẵng đủ năng lực, đủ điều kiện, đủ biện pháp để có thể kiểm soát, khống chế, ngăn chặn thành công dịch bệnh Covid-19.

Do bất ngờ xuất hiện ca bệnh N.T.N. (BN 3545, nhân viên Công ty CP Trường Minh) lây nhiễm trong cộng đồng ở KCN An Đồn và trên địa bàn quận Sơn Trà nên đêm 11/5 là một đêm không ngủ của rất nhiều người, quyết tâm chạy đua với thời gian, truy vết cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người, áp dụng biện pháp y tế đối với hàng trăm người liên quan.

Ngày 11/5, ngay sau khi phát hiện ca N.T.N (BN3545), các lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết, xét nghiệm cho 128 nhân viên, người lao động của Công ty Trường Minh, xác định 33 người dương tính. Như vậy ngay trong ngày 11/5 phát hiện 34 ca tại Công ty Trường Minh. Đến chiều 13/5, ở ổ dịch này phát hiện tổng cộng 44 ca, nhưng 10 ca mới đều là F1 tiếp xúc với BN 3545 và đã được cách ly trước khi lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, hơn 7.000 người làm việc tại KCN An Đồn được xét nghiệm cũng đã cho kết quả âm tính.

Và các khu dân cư lân cận KCN A Đồn trên địa bàn quận Sơn Trà

Và các khu dân cư lân cận KCN A Đồn trên địa bàn quận Sơn Trà.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, nhằm động viên thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng truy vết, xét nghiệm khoanh vùng dập dịch trên địa bàn.đó, CDC và UBND quận Sơn Trà được UBND TP Đà Nẵng quyết định thưởng “nóng” mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

Nhằm giữ vững những kết quả đạt được, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khoẻ cho người dân, nhất là bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thống nhất tiếp tục siết chặt các quy định phòng, chống dịch; trong đó đáng chú ý là quy định không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; hạn chế tổ chức hoạt động đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, để đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Sở Y tế sẽ lập kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện các hộ gia đình và cố gắng hoàn thành trước ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Các tổ Covid cộng đồng được yêu cầu phát huy trách nhiệm, tham gia giám sát tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch và vận động nhân dân thực hiện quyền bầu cử.

Theo đánh giá của lãnh đạo TP Đà Nẵng, với những nỗ lực trong những ngày vừa qua, TP Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn, người dân có thể an tâm, không nên hoang mang, lo lắng; đồng thời tích cực hợp tác với chính quyền bằng việc chấp hành tốt các quy định bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm