Tin tức

Đà Nẵng: Xét nghiệm gộp nhóm một số khu nhà trọ có đông công nhân, người thuê trọ

DNVN - Trưa nay 14/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND đã có văn bản số 386/TB-VP thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại buổi giao ban trực tuyến ngày 13/8 với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu đưa ra xét xử kịp thời các vụ án vi phạm trong thời gian dịch bệnh / Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng gửi thông điệp “cách ly, cách ly và cách ly” đến toàn thể người dân thành phố

Đề xuất địa điểm hoặc vùng cách ly y tế phải chính xác, tránh điều chỉnh do nhầm lẫn

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghi nhận công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP đã có chuyển biến tích cực, có sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ban, ngành, đoàn thể; cấp ủy, chính quyền và đoàn thể địa phương; sự ủng hộ, hưởng ứng, chấp hành tốt của người dân. Tuy nhiên ông cũng lưu ý tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp, do vậy việc chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện phải chủ động, nhanh và chính xác hơn nữa.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳn Đức Thơ đến kiểm tra, động viên

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (áo trắng) đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên người dân thuộc diện F1 đang cách ly y tế tại Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang)

Do vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện, Sở Y tế và các cơ quan thành viên liên quan của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tổ chức thực hiện ngay các ý kiến kết luận của lãnh đạo TP tại các buổi giao ban Ban Chỉ đạo định kỳ hàng ngày; không chờ văn bản chỉ đạo.

Đồng thời giao UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, CDC Đà Nẵng và các thành viên Ban Chỉ đạo khẩn trương, liên tục rà soát ngay các điểm có ca mắc Covid-19 để sớm chuẩn bị sẵn kế hoạch và phải kịp thời đề xuất thiết lập ngay các vùng cách ly y tế trên địa bàn quản lý đối với những khu vực nguy cơ cao; lưu ý đề xuất địa điểm hoặc vùng cách ly y tế phải chính xác, tránh trường hợp phải điều chỉnh địa điểm do nhầm lẫn tên hoặc địa chỉ...

Sau khi nhận thông báo ca nghi nhiễm Covid-19 của CDC Đà Nẵng trong ngày, tiến hành ngay việc khoanh vùng, truy vết, lập danh sách, cách ly ngay F1 và tiến hành xét nghiệm; đề xuất Sở Y tế thẩm định, trình UBND TP xem xét ra Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế có ca nhiễm trong cộng đồng; tổ chức chốt chặn kiểm soát nhanh và thực hiện ngay các bước phòng, chống dịch tiếp theo theo quy định đối với các vùng cách ly y tế.

Chọn lọc và xét nghiệm gộp nhóm một số khu nhà trọ có đông công nhân, người thuê trọ

UBND các quận, huyện cũng được yêu cầu bảo đảm ổn định cuộc sống cho người dân trong vùng cách ly y tế đã được thiết lập từ trước đến nay trên địa bàn, nhất là cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết với chính sách bình ổn giá; bảo đảm các chế độ, chính sách an sinh xã hội theo quy định trong thời gian cách ly.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các khu nhà trọ, nhà trọ của công nhân các KCN, nhất là đảm bảo giãn cách; đặc biệt là chọn lọc và tiến hành xét nghiệm gộp nhóm một số khu nhà trọ có đông công nhân, người thuê trọ để mở rộng sàng lọc, ngăn chặn lây lan dịch bệnh tại các nơi này.

Đồng thời tiếp tục mở rộng rà soát, truy vết, lập danh sách và tổ chức xét nghiệm người có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (người bệnh, người nhà bệnh nhân, người thăm bệnh...). Yêu cầu các thành phần của địa phương tham gia các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP phải bảo đảm thời gian trực tại các chốt này.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND quận Cẩm Lệ khẩn trương cử cán bộ ổn định tình hình tại UBND phường Hòa An, bảo đảm thông suốt công tác điều hành phòng, chống dịch và giải quyết công việc của người dân trên địa bàn phường (do cán bộ, công chức, viên chức UBND phường phải cách ly tập trung vì có cán bộ công tác tại UBND phường nhiễm Covid-19 như DNVN đã đưa tin).

Làm việc với ĐH Đà Nẵng về việc di chuyển Khoa Nội Thận - Nội tiết của BV Đà Nẵng

Đối với Sở Y tế, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chủ động rà soát Phương án số 77/PA-BCĐ ngày 16/4/2020 của Ban Chỉ đạo về việc tổ chức cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng và kịp thời đề xuất điều chỉnh đối với những nội dung không còn phù hợp (nếu có).

Chỉ đạo CDC Đà Nẵng thông báo ngay kết quả sau khi xác định các trường hợp mắc Covid-19 cho các địa phương để kịp thời triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế sớm sự lây lan. Đánh giá tình trạng lây nhiễm chéo và nguy cơ lây nhiễm khi hết thời gian cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung. Thực hiện xét nghiệm tác nhân Covid-19 lần 2 đối với các đối tượng theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế làm việc với Đại học Đà Nẵng về việc di chuyển Khoa Nội Thận - Nội tiết của Bệnh viện Đà Nẵng để sớm đẩy nhanh thời gian làm sạch và đưa Bệnh viện Đà Nẵng triển khai công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân theo quy định.

Trong khi đó, Sở Nội vụ được giao tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, tham mưu trình UBND TP Đà Nẵng kiện toàn Đoàn Kiểm tra thực tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng để tăng cường hiệu quả kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP (bổ sung Cục Quản lý thị trường là thành viên).

Sở Du lịch được giao chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan đề xuất biện pháp trung chuyển khách du lịch còn ở lại Đà Nẵng có nhu cầu trở về địa phương đến các điểm ráp gianh của TP.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC