Tin tức - Sự kiện

Đồng Tháp: Công chức, viên chức không được mặc quần Jeans, áo thun không cổ đi làm

DNVN - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan Đảng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh.

Đồng Tháp đề xuất phân bổ 720.000 liều vaccine trong tháng 10 / Khen thưởng hơn 500 cá nhân, tập thể của lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp

Theo đó, quy tắc ứng xử này gồm 3 Chương và 15 Điều. Trong đó, tại Điều 4 có quy định về trang phục, tác phong, lề lối, nơi làm việc. Theo đó, khi làm việc tại công sở và trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ, thì công chức, viên chức phải mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù của ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Quần, áo kín đáo, không được mặc quần Jeans, áo thun không có ve cổ. Khuyến khích nữ công chức, viên chức mặc áo dài truyền thống vào ngày thứ Hai hàng tuần, dự hội nghị hoặc các dịp đặc biệt của ngành. Đối với ngành, lĩnh vực có trang phục riêng thì thực hiện theo quy định của ngành.

 Công chức, viên chức không được mặc quần Jeans, áo thun không cổ đi làm (Ảnh minh họa).

Công chức, viên chức không được mặc quần Jeans, áo thun không cổ đi làm (Ảnh minh họa).

Không hút thuốc lá tại nơi làm việc, nơi họp, hội nghị; không uống rượu, bia và các chất kích thích có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa các ngày làm việc và những ngày được phân công trực (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công đi tiếp khách theo nghi thức lễ tân ngoại giao).

Bên Cạnh đó, công chức, viên chức, không lên mạng xã hội, đeo tai nghe, mở nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí trong giờ làm việc vào mục đích cá nhân; không tổ chức đánh bạc, tham gia các tệ nạn hoặc các hành vi khác trái với quy định pháp luật dưới mọi hình thức.

Đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý phải đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Không lợi dụng vị trí công tác để bổ nhiệm người thân quen; chủ động xin thôi giữ chức vụ khi nhận thấy bản thân còn hạn chế về năng lực và uy tín thấp. Tâm huyết, tận tụy, gương mẫu làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao; không vướng vào “tư duy nhiệm kỳ”.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, việc ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức nhằm quy định các chuẩn mực ứng xử, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan Đảng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp khi thi hành nhiệm vụ, công vụ và quan hệ xã hội nhằm bảo đảm tính chuyên nghiệp, liêm chính, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm