Giáo dục

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất phương án mở cửa trường học tại những nơi đảm bảo an toàn phòng chống dịch

DNVN - Việc mở cửa trường học trở lại sẽ phải tuân theo một số yêu cầu như: địa phương phải được xác định là an toàn trong phòng chống dịch COVID-19; cơ sở giáo dục phải được đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong trường học; đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần.

Đà Nẵng: Tạo điều kiện cho học sinh "mắc kẹt" ở các địa phương do COVID-19 tham gia học tập tại nơi cư trú / Bộ GD&ĐT: Có thể tổ chức lễ khai giảng trực tuyến hoặc trên truyền hình

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố về phương án mở cửa trường học trở lại tại các địa phương được xác định an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở GD&ĐT thành phố, để mở cửa trở lại các ngành hoạt động, phục hồi kinh tế, cần tính toán cho học sinh quay lại trường. Đây là điều kiện rất quan trọng giúp các địa phương sớm ổn định, để người lớn yên tâm đi làm.

Theo Sở GD&ĐT, việc tận dụng khoảng thời gian vàng để học sinh được học trực tiếp vừa là điều kiện rất cần thiết để đảm bảo chất lượng giáo dục vừa là điều kiện cơ bản để ổn định xã hội.

Để đảm bảo việc mở cửa trường học trở lại, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học phải đảm bảo các biện pháp an toàn trước khi mở cửa trở lại đón học sinh

Để đảm bảo việc mở cửa trường học trở lại, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học phải đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục ngoài công lập, đặc biệt là bậc mầm non hiện nay đang vô cùng khó khăn, nhiều đơn vị đã ngưng hoạt động. Ngoài ra, nhiều học sinh gặp khó khăn, thiếu điều kiện để học trực tuyến. Do đó, Sở GD&ĐT cho rằng cần có phương án từng bước cho học sinh trở lại trường học, kết hợp với công tác truyền thông để người dân hiểu, đồng tình đưa trẻ đến trường.

Sở GD&ĐT cho hay, việc mở cửa trường học trở lại sẽ phải tuân theo một số yêu cầu như: địa phương phải xác định là an toàn trong phòng, chống COVID-19; cơ sở giáo dục phải được đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí an toànphòng chống dịch COVID-19 trong trường học; đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần; chỉ tổ chức cho những học sinh trong địa phương và trên tinh thần tự nguyện.

Ngoài ra, vẫn tiếp tục tổ chức tốt dạy – học trên môi trường internet, qua truyền hình… để đáp ứng yêu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp cũng như bổ trợ, song hành cùng học trực tiếp trên lớp.

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ các cơ sở hoạt động đúng quy định, đảm bảo an toàn. Sở GD&ĐT đề xuất, đối với bậc mầm non thời gian đầu không tổ chức ăn sáng và bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ. Với giáo dục phổ thông và thường xuyên, các địa phương cần tận dụng tối đa khoảng thời gian vàng, ưu tiên cho các lớp nhỏ 1, 2, đầu cấp và cuối cấp.

Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng đề xuất có phương án cấp bổ sung kinh phí hoạt động cho các trường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, mua sắm, sửa chữa trang thiết bị, bổ sung giáo viên… để phục vụ cho việc dạy học.

Khải Hoàn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm