Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế lên tiếng về việc 26 công dân về từ TP.HCM không thể xuống Ga Huế

DNVN – Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, không có chuyện từ chối công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Thừa Thiên Huế sẵn sàng tiếp nhận 26 công dân đi tàu hỏa từ TP.HCM về quê, trở về địa phương để thực hiện cách ly theo quy định. Đây là 26 người phải xuống Ga Đông Hà (Quảng Trị) khi không thể xuống Ga Huế trong đêm 7/7.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Phải đảm bảo cuộc sống người dân trong khu vực phong tỏa / Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp không tiếp nhận người từ vùng dịch đến làm việc

Chiều ngày 8/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã chủ trì buổi họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin về sự việc liên quan đến 26 công dân Huế đi tàu từ TP.HCM không thể xuống Ga Huế trong đêm ngày 7/7 và sáng 8/7, phải ra Ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), đang được dư luận và báo chí quan tâm.

Theo thông báo của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, đơn vị đã yêu cầu các chi nhánh vận tải đường sắt không bán vé cho hành khách đi từ TP.HCM đến ga Huế từ ngày 6/7 cho đến khi có thông báo mới.

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội đã yêu cầu các chi nhánh vận tải đường sắt không bán vé cho hành khách đi từ TP.HCM đến ga Huế từ ngày 6/7 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, những công dân này mua vé đi tàu từ TP.HCM về Ga Đông Hà (Quảng Trị) và cũng đã được các nhân viên đường sắt thông báo việc không bán vé về Ga Huế và tàu cũng sẽ không trả khách xuống Ga Huế.

Do vậy, những người này đã thống nhất mua vé tàu từ TP.HCM đi Ga Đông Hà. Tuy nhiên, khi hành khách xuống Ga Đông Hà đã phản ánh, phàn nàn về việc tàu không dừng lại ở Ga Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, nếu các công dân này có nhu cầu trở về địa phương cách ly thì tỉnh sẵn sàng tiếp nhận và sẽ làm việc với phía tỉnh Quảng Trị để đảm bảo an toàn nhất.

“Hiện nay, công dân từ các vùng dịch trở về tỉnh Thừa Thiên Huế rất đông, gây khó khăn trong công tác cách ly tập trung. Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh là không từ chối công dân trở về địa phương cũng như không đùn đẩy trách nhiệm cho tỉnh khác”, ông Nguyễn Văn Phương khẳng định.

 

Thông tin về công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vẫn bám sát và thực hiện phương châm giám sát chặt vòng ngoài, không ngăn sông cấm chợ và đảm bảo lưu thông cho phương tiện và hàng hóa. Luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực....

Theo thống kê của ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh này đã tiếp nhận 10.317 người từ TP.HCM về địa phương. Trong đó đã đưa vào cách ly tập trung 2.114 người. Tính riêng trong ngày 8/7, có 135 trường hợp công dân tỉnh này từ TP.HCM trở về.

Thời gian qua, Thừa Thiên Huế có nhiều chính sách tạo điều kiện cho công dân trở về địa phương cũng như lưu thông hàng hóa ra vào trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh chủ trương hỗ trợ miễn phí hoàn toàn chi phí cho bà con trong thời gian thực hiện cách ly. Tuy nhiên, số lượng công dân trở về địa phương quá nhiều dẫn đến các khu cách ly quá tải.

Trước tình hình đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay từ Thừa Thiên Huế đến TP.HCM và ngược lại; tạm dừng bán vé và không đón khách tại ga đường sắt trên địa bàn TP.HCM đi Thừa Thiên Huế. Đến nay, các đề nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế đã được cơ quan hữu quan thống nhất thực hiện.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm