Tin tức - Sự kiện

TIN SÁNG (16/5): Việt Nam vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19 sau 20 ngày, hàng ngàn CMND bị rao bán công khai trên mạng

DNVN - Nước ta đã vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19 sau 20 ngày, hàng ngàn CMND Việt Nam bị rao bán công khai trên mạng, nhà đầu tư "bắt đáy" khi bất động sản lắng xuống, xung đột Israel-Palestine có thể sắp hạ nhiệt... là những tin tức đáng chú ý sáng nay (16/5).

TIN TỐI (12/5): Thêm 30 ca mắc Covid-19 mới; xăng, dầu tăng giá nhẹ / TIN SÁNG (12/5): Thêm 34 ca mắc Covid-19 mới, Đà Nẵng phong tỏa khu công nghiệp trong đêm

Thêm 127 ca Covid-19 trong nước

Sáng 16/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm 127 ca dương tính nCoV, trong đó Bắc Giang 98, Bắc Ninh 23, Điện Biên 5 và Hòa Bình một.

Cả nước đã có 977.032 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm theo Nghị quyết 21

Hôm nay, dự kiến có thêm 1,682 triệu liều vắc xin COVID-19 qua nguồn COVAX về Việt Nam. Đến nay, cả nước đã có 977.032 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm theo Nghị quyết 21.

Nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 đe dọa, bóp cổ

Nữ điều dưỡng tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bị một bệnh nhân Covid-19 tấn công sáng 15/5.

Hàng ngàn chứng minh nhân dân Việt Nam bị rao bán công khai trên mạng

Theo ghi nhận, các dữ liệu này được đăng bởi thành viên Ox1337xO trên diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu của hacker từ ngày 13/5/2021. Tệp dữ liệu này có dung lượng khoảng 17 GB bao gồm ảnh chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân (mặt trước, mặt sau), ảnh/video selfie, đi kèm địa chỉ, số điện thoại và email. Trong số đó, riêng một tệp tin dung lượng 1,4 GB chứa thông tin của 3,6 nghìn người.

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

Sau ngày 1/7, xe không lắp camera giám sát hành trình sẽ bị phạt tới 12 triệu đồng

Liên quan đến kiến nghị lùi thời hạn xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 100/CP/2019 đối với các hành vi vi phạm về lắp camera giám sát hành trình theo quy định tại Nghị định 10/CP/2020 và Thông tư 12/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải triển khai lắp camera giám sát trên xe kinh doanh vận tải đúng thời hạn theo Nghị định 10.

Bất động sản hạ nhiệt, nhà đầu tư bắt "đáy"

Dịch COVID-19 bùng phát cùng với sự "siết chặt" quản lý của cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương đã khiến đất tại nhiều khu vực bắt đầu "hạ nhiệt". Trong khi nhiều nhà đầu tư tháo chạy, thì có một bộ phận “bắt đáy” và tiếp tục đổ tiền vào bất động sản (BĐS) khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khiến nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh chững lại.

Vé máy bay Tết 2022 có thể tăng lên 10 triệu đồng nếu bỏ trần giá vé

Nếu dịch COVID-19 được kiểm soát, nhu cầu bay phục hồi và đề xuất bỏ trần giá vé của Cục Hàng không được thông qua, giá vé bay Tết 2022 có thể tăng cao kỷ lục. Theo dự thảo báo cáo tổng kết thi hành Luật hàng không dân dụng đang được Cục Hàng không lấy ý kiến, các đường bay có 3 hãng hàng không tham gia khai thác được đề xuất bỏ giá vé trần. Nếu đề xuất này được thông qua và dịch Covid-19 được kiểm soát, giá vé cao điểm Tết 2022 chắc chắn không dừng ở mức 8 triệu đồng.

Quốc tế nỗ lực hòa giải, xung đột Israel-Palestine có thể sắp hạ nhiệt

Trong bối cảnh đụng độ vũ trang giữa Israel và các nhóm vũ trang Palestine tại Dải Gaza đã bước sang ngày thứ 6 liên tiếp, cộng đồng quốc tế đang tăng tốc các nỗ lực hòa giải để sớm đạt được một lệnh ngừng bắn.

Bão lớn chuẩn bị đổ bộ, Ấn Độ di dời bệnh nhân Covid-19

Một loạt bang dọc bờ biển phía Tây của Ấn Độ đang chuẩn bị đón cơn bão lớn mang tên Tauktae, dự kiến đổ bộ trong 2 ngày tới. Cơn bão đổ bộ trong bối cảnh Ấn Độ đang phải căng mình đối phó với đại dịch Covid-19.

Trung Quốc đã hạ cánh thành công tàu thăm dò xuống bề mặt sao Hỏa

Sáng 15/5, Cơ quan Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) thông báo tàu thăm dò Thiên Vấn-1 và robot thám hiểm sao Hỏa tự hành đầu tiên của Trung Quốc - Chúc Dung, đã hạ cánh thành công xuống bề mặt hành tinh đỏ.

Phùng Trang (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm