Xã hội

Đà Nẵng thay đổi giờ làm việc của công sở nhà nước cấp thành phố để phòng dịch

DNVN - Các cơ quan, đơn vị, công sở nhà nước cấp thành phố điều chỉnh thời gian làm việc lúc 8h30 sáng (trừ các lực lượng y tế, công an, quân đội và một số ngành đặc thù khác phục vụ phòng, chống dịch).

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Chấn chỉnh tình trạng chặn kiểm tra tất cả người ra đường một cách máy móc

Ngày 3/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có ý kiến chấn chỉnh những bất cập trong việc cấp và quản lý Giấy đi đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương bố trí lệch thời gian làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để giảm tối đa việc tập trung lưu thông cùng một thời điểm

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương bố trí lệch thời gian làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để giảm tối đa việc tập trung lưu thông cùng một thời điểm

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương theo Chỉ thị 05/CT-UBND về thực hiện giãn cách xã hội toàn TP từ 18h ngày 31/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá lượng người và phương tiện ra đường trong hai ngày 2 - 3/8 đã giảm nhiều so với trước khi thực hiện Chỉ thị 05/CT-UBND.

Tuy nhiêntình trạng như Doanh nghiệp Việt Nam đã phản ánh là đã xảy ra bất cập khi lượng người dồn đông tại các chốt kiểm soát thực hiện Chỉ thị 05/CT-UBND tại các tuyến đường giao thông chính vào các khung giờ cao điểm.

Một trong các biện pháp nhằm khắc phục tình trạng này là bố trí lệch thời gian làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để giảm tối đa việc tập trung lưu thông cùng một thời điểm. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị, công sở nhà nước cấp thành phố điều chỉnh thời gian làm việc lúc 8h30 sáng (trừ các lực lượng y tế, công an, quân đội và một số ngành đặc thù khác phục vụ phòng, chống dịch).

Về hoạt động của các chốt kiểm soát thực hiện Chỉ thị 05/CT-UBND, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã và các lực lượng chức năng trực thuộc lập chốt kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-UBND ngay từ khu dân cư để kiểm tra việc ra đường của người dân.

Đồng thời tập huấn cho các lực lượng tham gia nhiệm vụ về quy trình kiểm tra, kiểm soát tại các chốt. Đảm bảo trang bị cơ sở vật chất, điều kiện làm việc cho các lực lượng làm nhiệm vụ, yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ đồ bảo hộ (kính chống giọt bắn, khẩu trang đạt chuẩn, găng tay y tế…) cho lực lượng thực thi nhiệm vụ tại chốt.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an TP chủ trì, phố hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể chung để điều chỉnh, bố trí lại vị trí các chốt phù hợp, an toàn và hiệu quả hơn; chỉ đạo, hướng dẫn phân luồng tại các chốt (phân luồng cứng) trên các tuyến đường giao thông chính nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm