Y tế

Trà Vinh: Bí thư Tỉnh ủy chấn chỉnh tiến độ tiêm vaccine

DNVN - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ đạo, cơ quan chức năng phải lập kế hoạch chi tiết, cụ thể việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đảm bảo tiêm nhanh, an toàn, tuyệt đối không để Bộ Y tế phải nhắc nhở hoặc điều chỉnh số lượng vaccine cung cấp cho tỉnh.

Đồng Tháp: Kết thúc cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc / Lần đầu sau 10 ngày giãn cách, Đà Nẵng không phát hiện ca dương tính chưa cách ly, phong tỏa

Ngày 10/8, Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh đã có thông báo kết luận của ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy liên quan đến một số vấn đề phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, các ngành, các cấp phải tăng cường tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về việc giãn cách xã hội để kiềm chế, kéo giảm và kiểm soát được dịch bệnh.

Thời gian triển khai tiêm phòng cho người dân là ngày 17-18/8, sẽ được đổi thành ngày 11-12/8, và tiêm số vaccine còn lại vào ngày 13/8.

Bênh cạnh đó, phải triển khai ngay việc test nhanh kháng nguyên cho tất cả người dân trong khu cách ly y tế, giãn cách xã hội tại huyện Trà Cú, Duyên Hải. Hiện nay các khu cách ly tập trung ở một số huyện (Cầu Ngang, Trà Cú…) số ca F0 ngày càng tăng, do đó cần phải tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở người dân, kể cả người quản lý khu cách ly phải thực hiện đúng, đầy đủ nguyên tắc 5K, hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo.

Đồng thời, các cơ quan chức năng phải lập kế hoạch chi tiết, cụ thể việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đảm bảo tiêm nhanh, an toàn, tuyệt đối không để Bộ Y tế phải nhắc nhở hoặc điều chỉnh số lượng vaccine cung cấp cho tỉnh.

Liên quan đến kế hoạch tiêm vaccine, Sở Y tế tỉnh này vừa có văn bản về việc thay đổi thời gian triển khai kế hoạch tiêm vaccine đợt 6 trên địa bàn. Theo kế hoạch trước đó, thời gian triển khai tiêm phòng cho người dân là ngày 17-18/8, sẽ được đổi thành ngày 11-12/8, và tiêm cho hết số vaccine còn lại vào ngày 13/8.

Trước đó, Bộ Y tế đã chỉ ra một số địa phương có tốc độ tiêm chủng vaccine chậm, trong đó có các tỉnh miền Tây như Trà Vinh, Tiền Giang, Hậu Giang, cùng một số địa phương khác như: Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thanh Hoá… Những tỉnh này đang đứng trước nguy cơ bị Bộ Y tế dừng cấp vaccine trong thời gian tới, nếu địa phương không cải thiện tốc độ tiêm chủng.

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm