Văn hóa

5 mô-típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích

Mặc dù đi theo mô típ quen thuộc mà ai cũng biết nhưng phim Hàn vẫn nhận được sự quan tâm và yêu thích.

5 cô dâu xinh đẹp trên phim nhưng ngoài đời chưa một lần mặc váy cưới / Dương Cẩm Lynh trở lại phim trường

Vẫn là một bộ phim do Lee Min Hoo thủ vai, trongThe Legend Of BlueSeakhi Heo Joon Jae (Lee Min Ho) biết Shim chung (Jun Ji Huyn) là người cá anh đã ra sức bảo vệ cô khỏi những tai nạn có thể khiến cô lộ tẩy thân phận.

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 2

The Legend Of BlueSea

Ghen tuông vô lối

Đây tiếp tục là mô típkhiến fan chết đứ đừ khi nhiều năm trở lại đây phim Hàn đã pha nhiều màu sắc thú vị cho những nhân vật bạn trai ghen tuông nhưng cũng rất đáng yêu.

Điển hình như Go Jun Pyo (Lee Min Ho) trongBoys Over Flower.Không có gì phải nghi ngờ khi Go Jyun Pyo chính là người thừa kế kiêu ngạo nhất màn ảnh với tính cách “muốn cái gì phải có cái đấy” nhưng cũng rất đáng yêu với tính cách ghen tuông khi yêu tạo nên phản ứng hóa học tuyệt vời với nữ chính Geum Jan Di (Go Hye Sun).

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 3

Go JunPyo - Boys Over Flower

 

Đến với bom tấnDescendants of The Sun, đằng sau những phân cảnh nổ súng căng não là một đại úy Yoo Si Jin (Song Joong Ki) cute lạc lối với biểu cảm ghen “đến tận nóc”.

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 4

Descendants of The Sun

Tình yêu ngọt ngào và lãng mạn

Đây là kịch bản mà fan đã thuộc nằm lòng trong mỗi bộ phim Hàn những vẫn khiến họ“rung rinh” khi xuất hiện trong nhiều bom tấn nhưThe Heirshay mới gần đây nhấtCrash Landing On You.

 

Những nam chính trong các phim này đều có điểm chung là luôn quan tâm, chiều chuộng nữ chính và khiến khán giả "tan chảy" bởi những khoảnh khắc "tình bể bình".

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 5

The Heir

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 6

Crash Landing On You

 

Tình đơn phương

Lại là một kịch bản lặp lại khác theo hình mẫu nam chính – nữ phụ hoặc nữ chính – nam phụ. Ví dụ như anh chàng ngổ ngáo Choi Young Do (Kim Woo Bin) trongThe Heirsđã mãi là người đứng sau khi không nhận được tình cảm hồi đáp từ lọ lem Cha Eun Sang (Park Shin Hye).

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 7

Choi Young Do (Kim Woo Bin) - The Heirs

Hay nhân vật Tae Seok (Won Bin) trongAutum In My Heart trao trọn tình yêu và hi sinh cho Eun Seo (Song Hye Kyo) nhưng rất tiếc lại không được đáp lại.

 

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 8

Tae Seok (Won Bin) -Autum In My Heart

Tình yêu bị chia lìa

Vẫn là tình tiết quen thuộc nhưng lấy được sự đồng cảm từ khán giả ví dụ như tình yêu giữa người và yêu tinh trongGoblin.Kết phim, nữ chínhđã chếtbi thảm trong một vụ tai nạn khi cố gắng bảo vệ một nhóm trẻ em khỏi bị xe tải đâm vào.

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 9

Goblin

 

Còn trongHi Bye Mama, Cha Yu Ri (Kim Tae Hee) dù đã chết nhưng lại có 49 ngàu để trở về vớ tình yêu dành cho người chồng quá cố. Tuy nhiên lúc này anh ấycũng đã kết hôn với một người khác. Cuối phim, Cha Yu Ri quyết định lấy cái chết để cứu con gái.

5 mô típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích - Ảnh 10

Hi bye mama

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm