Văn hóa

Ấn tượng với chương trình “Dream High” của Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương

DNVN - Chiều 16/8, Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương đã tổ chức chương trình nghệ thuật báo cáo chuyên môn với chủ đề “Dream High” với sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Ngoại vụ và các cơ quan, đơn vị hữu quan của TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Buộc phá dỡ công trình cản trở lưu thông dòng chảy sông suối / Vì sao Cảng Đà Nẵng muốn đầu tư, khai thác cảng Liên Chiểu?

Theo bà Lê Thị Thu Hoài – Trưởng Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương, chương trình là hoạt động được duy trì thường niên nhằm đánh giá chuyên môn và là cơ hội để tìm kiếm, khai thác năng lực của mỗi cá nhân một cách chuyên sâu. Qua đó có kế hoạch định hướng cho các thành viên phát triển và theo kịp những đổi mới, xu hướng phát triển chung.

Các nghệ sĩ Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương biểu diễn báo cáo chuyên môn chiều 16/8.

Các nghệ sĩ Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương biểu diễn báo cáo chuyên môn chiều 16/8.

“Đây là buổi báo cáo chuyên môn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và giúp cho diễn viên, ca sĩ, nhạc công của Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương có thêm nguồn năng lượng tích cực trong lao động và sáng tạo nghệ thuật, trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đoàn”, bà Lê Thị Thu Hoài cho biết.

Sau hơn 15 ngày tập luyện, với tinh thần trách nhiệm cao trong lao động nghệ thuật, các diễn viên, nhạc công, ca sĩ của Đoàn Ca múa nhạc (Nhà hát Trưng Vương) đã tiếp cận nhanh và làm chủ trong việc lựa chọn các ca khúc nước ngoài, dàn dựng, xử lý tác phẩm biểu diễn đa phong cách, phù hợp với năng lực cũng như có sự vượt qua những rào cản, bứt phá bản thân để trở nên mới hơn, năng lượng hơn.

Trong chương trình có một số tiết mục gây được nhiều ấn tượng như tốp ca nữ “Dona Dona” (nhạc Pháp); đơn ca nữ “Can’t take my eyes off you”, song ca nam nữ “Việt Nam – Campuchia Samaky” (nhạc Campuchia); tốp ca nam và tốp múa “Ariang” (dân ca Hàn Quốc)… Và đặc biệt là vũ điệu “Con của đại ngàn” được diễn viên múa Thùy Trang trình bày trước khi tham dự cuộc thi Tài năng múa toàn quốc 2023 sắp diễn ra tại Hà Nội.

Theo nghệ sĩ Quang Hào – Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, chủ đề “Dream High” của chương trình thể hiện khát vọng được hội nhập, được giao lưu, kết nối cùng thế giới bởi nghệ thuật chính là một trong những ngôn ngữ giao tiếp hiệu quả. Bên cạnh đó, văn hóa, xã hội và con người của các quốc gia, lãnh thổ trên thế giới cũng chính là kho tài nguyên dồi dào để các nghệ sĩ Đoàn Ca Múa Nhạc - Nhà hát Trưng Vương tiếp cận, tiếp thu, học tập có chọn lọc nhằm xây dựng nên những chương trình nghệ thuật mang tính quốc tế.

Các nhạc công của Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương trong buổi trình diễn báo cáo chuyên môn chiều 16/8.

Các nhạc công của Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương trong buổi trình diễn báo cáo chuyên môn chiều 16/8.

“Sự sáng tạo trong nghệ thuật rất cần và đòi hỏi sự rộng mở, hài hòa để những tác phẩm ra đời mang hơi thở của thời đại, được sự đón nhận của công chúng trong và ngoài nước. Dream High chính là những giấc mơ lớn, những khát vọng vươn cao, những hoài bão vươn xa.

Song hành với ý nghĩa của chủ đề năm nay, những tác phẩm trình diễn hôm nay đã đưa chúng ta đến với những không gian đa sắc màu của các quốc gia trên thế giới, là hơi thở của những thanh âm vừa truyền thống, vừa hiện đại; dìu dắt cảm xúc đến những không gian văn hóa một cách sinh động và phong phú bằng âm nhạc, bằng nghệ thuật”, nghệ sĩ Quang Hào nhấn mạnh.

Ông cho hay, Nhà hát Trưng Vương đã, đang và sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại và phục vụ cho công tác chính trị, đối nội, đối ngoại của TP Đà Nẵng. Là đơn vị sự nghiệp về nghệ thuật, đồng hành với những định hướng của nhà hát, Đoàn Ca múa nhạc luôn phải nỗ lực, bắt kịp xu thế, hoàn thiện hàng ngày để đảm bảo chất lượng, nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu trở thành “cánh chim đầu đàn” trong sự nghiệp nghệ thuật chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.


Hải Châu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm