Văn hóa

Bị chỉ trích "giàu nhưng keo kiệt" không góp tiền chống dịch, Trấn Thành lên tiếng đáp trả

Sau khi lên tiếng bày tỏ ngưỡng mộ gia đình chồng Hà Tăng bỏ hơn 6 tỷ quyên góp chống dịch, danh hài Trấn Thành bị một số dân mạng chê bai không làm từ thiện dù giàu có.

Người đẹp Tô Diệp Hà duyên dáng trong bộ ảnh áo dài / Hoa hậu Hong Kong: Sự nghiệp tuột dốc vì tai tiếng "giật chồng", phá thai để đóng phim

Sau khi thông tin gia đình chồng Tăng Thanh Hà quyên góp hơn 6 tỷ để chung tay cùng nhà nước chống dịch Covid-19 được báo chí đăng tải, danh hài Trấn Thành đã lên tiếng trên trang cá nhân bày tỏ sự ngưỡng mộ và khen ngợi.

“Hoan nghênh hành động quá tuyệt vời của anh Johnathan Hạnh Nguyễn và chị Thuỷ Tiên (bố mẹ Thảo Tiên) đã hỗ trợ cho TP. HCM 9 máy áp lực âm để đóng góp vào việc điều trị bệnh nhân corona. Thêm nhiều thiết bị như thế này là nhiều người được chữa trị. Hơn 6 tỷ đồng chứ chẳng phải chuyện đùa. Cảm ơn những con người đã đóng góp lặng thầm cho xã hội như anh chị, nhất là trong những lúc cần thiết như thế này”, ông xã Hari Won viết.

 Trấn Thành

Trấn Thành

Trấn Thành bị chỉ trích "giàu nhưng keo kiệt".

Tuy nhiên, bên dưới bài viết, một số cư dân mạng vào "nhắc khéo" Trấn Thành việc làm từ thiện.

"Giàu nhưng keo kiệt";

"Khi đất nước cần thì không thấy tăm tích anh đâu"...

 

"Tại sao không phải ai, mà phải mấy người này thì mới đăng status. Người có tiền thì mới chúc mừng, còn các chiến sĩ đang thầm lặng chiến đấu thì chẳng thấy động viên hay ca ngợi"; "Người ta giàu người ta làm từ thiện, anh cũng giàu nhưng sao không thấy nói gì?".. là những bình luận chỉ trích của anti-fan về việc Trấn Thành kiếm tiền nhiều, giàu nhưng "chưa thấy đóng góp" gì.

Trước những thắc mắc của mọi người, Trấn Thành đã lên tiếng trên fanpage chính thức của mình. Anh viết:

Danh hài đáp trả trên fanpage khi bị chỉ trích không làm từ thiện.

"Về việc đóng góp từ thiện mùa CORONA, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn!

Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment:

 

Không thấy nghệ sỹ A đóng góp nha.

Nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có.... nhiêu đây tiền à.

Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?

Mình thấy vậy nha!

Thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? KHÔNG! Mình không làm vậy đâu.

 

Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi..... đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.

Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp".

Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc.... là nên làm gì đây???

Thứ 4: Tôi để ý.... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.

 

Túm lại:

Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi! Đừng ép nhau!

Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết á!

Nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để... đối phó với dư luận.

Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu.... mà hững hờ?

 

Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và...... người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!

Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch!".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm