Văn hóa

Chương trình âm nhạc trực tuyến ''Tiếng hát át COVID''

Chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam (3/9), với truyền thống âm nhạc đồng hành cùng dân tộc, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc trực tuyến với chủ đề "Tiếng hát át Covid" vào 9h50 ngày 3/9, trên trang Facebook Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa và Nghệ thuật quân đội (MUCA Media), Tạp chí Văn hóa và Phát triển.

Ca sĩ Phi Nhung nhiễm COVID-19 / HOT: Động thái đầu tiên của Triệu Vy sau nghi vấn bị "phong sát" và bỏ trốn?

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và các nhạc sĩ tham gia chương trình.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, cuối tháng 7/2021, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các hội viên cũng như các nhạc sĩ trên toàn quốc đã sáng tác nhiều ca khúc mới để đóng góp thêm tiếng nói động viên, chia sẻ tình cảm đối với đồng bào, chiến sĩ, đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Chương trình "Tiếng hát át Covid" được thực hiện từ sự nhiệt tình, tích cực sáng tạo, dàn dựng, thu thanh của các nghệ sĩ, nhạc sĩ, để có những tác phẩm mang giá trị tinh thần, thể hiện sự chia sẻ, cổ vũ nhân dân các địa phương trên cả nước đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ca sĩ Đào Tố Loan tham gia biểu diễn trong chương trình.

Chương trình sẽ mang đến khán giả nhiều tác phẩm âm nhạc mới sáng tác về chủ đề phòng, chống dịch COVID-19 của các nhạc sĩ trên cả nước: "Cùng nhau vượt qua mùa đại dịch" (Ngọc Khuê), "Thành phố tôi quyết thắng đại dịch" (Võ Thiên Lan), "Sài Gòn ơi! Trái tim ta đó!" (thơ Lê Văn Nuôi, nhạc Nguyễn Văn Hiên), "Khúc ca chiến sĩ biên phòng" (Trọng Tĩnh)...

Trong chương trình "Tiếng hát át COVID", các nhạc sĩ, nghệ sĩ sẽ chia sẻ những câu chuyện xung quanh tác phẩm và công việc sáng tác, đồng thời gửi lời cổ vũ, động viên các lực lượng và nhân dân chống dịch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm