Văn hóa

Có ngoại hình "vô thực", nữ người mẫu gợi cảm bị nhầm tưởng là AI

Ines Trocchia (29 tuổi, người Ý) cho biết, cô nhiều lần bị nhầm là người mẫu AI do sở hữu ngoại hình quyến rũ đến khó tin.

Á hậu Thảo Nhi Lê tuổi 30: Vóc dáng gợi cảm, được gọi là "nữ hoàng bikini" / Ninh Dương Lan Ngọc chăm diện đồ cắt xẻ táo bạo, khoe eo gợi cảm

Hiện nay, người mẫu AI (trí tuệ nhân tạo) với ngoại hình siêu thực ngày càng trở nên phổ biến. Theo đó, không ít người mẫu "hàng thật giá thật" bị nhầm lẫn với những người đẹp ảo.

Nữ người mẫu Ý - Ines Trocchia (29 tuổi) - cho biết, cô thường bị mọi người hiểu lầm là AI trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển.

"Thật khó chịu khi mọi người nghĩ tôi là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Đối với tôi, đây là điều vô cùng điên rồ", Ines Trocchia chia sẻ với Jam Press.

Có ngoại hình vô thực, nữ người mẫu gợi cảm bị nhầm tưởng là AI - 1

Ngoại hình gợi cảm của nữ người mẫu bị nhầm lẫn với sản phẩm trí tuệ nhân tạo (Ảnh: IGNV).

Sau nhiều năm làm việc trong ngành và hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang hàng đầu, nữ người mẫu nữ sở hữu hơn 1,6 triệu lượt theo dõi trên Instagram nhờ vẻ ngoài cuốn hút, gợi cảm cùng kỹ năng đứng trước ống kính của mình.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của những người mẫu ảo khiến dân mạng hoài nghi rằng, Ines Trocchia có thực sự là con người hay chỉ là một người đẹp AI.

"Điều khiến tôi sốc nhất là việc một số người hỏi rằng, tôi có phải con người thật không? Thật dễ dàng để nhận ra ai là người mẫu ảo, bởi họ luôn có cùng một biểu cảm buồn trong mọi bức ảnh và video", người đẹp đến từ Ý chia sẻ.

Có ngoại hình vô thực, nữ người mẫu gợi cảm bị nhầm tưởng là AI - 2

Ines Trocchia cho rằng, việc người mẫu AI tạo ra các tiêu chuẩn về sắc đẹp tuyệt đối sẽ đem lại ảnh hưởng xấu tới ngành công nghiệp người mẫu nói riêng và cả xã hội nói chung (Ảnh: IGNV).

Không chỉ bị nhầm lẫn với người mẫu ảo, Ines Trocchia cho biết, cô thường xuyên bị người khác lấy ảnh rồi ghép mặt AI thay thế.

 

"Một số đồng nghiệp của tôi cũng gặp trường hợp tương tự. Bằng cách làm mờ ranh giới giữa thế giới thực và ảo, AI góp phần "hoàn hảo hóa" những tiêu chuẩn sắc đẹp vốn đã rất cao", Ines Trocchia nói thêm.

Hiện nay, những người mẫu ảo thường xuất hiện với gương mặt trẻ trung cùng thân hình hoàn hảo. Ines Trocchia lập luận rằng, nếu đưa vào góc nhìn nghề nghiệp của cô, việc theo đuổi "sự hoàn hảo tuyệt đối" giống như các người mẫu AI là điều "quá xa vời".

Có ngoại hình vô thực, nữ người mẫu gợi cảm bị nhầm tưởng là AI - 3
Không chỉ khuấy động mạng xã hội, AI có thể đem lại một số ảnh hưởng tiêu cực đến thế giới đời thực (Ảnh: IGNV).

Cùng với sự phổ biến trên mạng xã hội, những sản phẩm nhân tạo có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong thế giới thực.

Theo New York Post, vào tháng 5/2023, một bức ảnh do AI tạo ra về vụ nổ giả ở Lầu Năm Góc (Mỹ) được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, gây ra sự chấn động đối với dân mạng và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm