Văn hóa

Diễn viên Đức Anh: Tôi make-up xong, đạo diễn bảo "tẩy đi, thằng này không cần đẹp"

"Từ sau vai Đạt hôi nách của Chạy trốn thanh xuân, ai gặp tôi cũng trêu. Lúc đầu thấy vui vì mọi người nhớ tới mình nhưng khi nhìn mình trong gương tôi mới thấy buồn", Đức Anh chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ "tình cực tình" bên mỹ nam Top 100 gương mặt đẹp nhất Châu Á / Vợ chồng Cường Đô La cho con gái "sống ảo" trên siêu xe bạc tỷ nào ngờ bị nhắc nhở vì điều này

Đối với nghề diễn, ngoại hình luôn là yếu tố quan trọng giúp diễn viên được nhận vai hoặc bị từ chối. Có những người, cả cuộc đời diễn xuất chỉ gắn liền với 1 dạng vai vì họ có ngoại hình chỉ phù hợp với kiểu vai đó mà thôi.

Lâm Đức Anh là nam diễn viên thuộc thế hệ 9X của Nhà hát Tuổi trẻ. Anh được khán giả truyền hình biết tới qua một số vai diễn: Đạt hôi nách của phim Chạy trốn thanh xuân, Bách bột của Đừng bắt em phải quên, Thắng trong Gia đình 4.0...

Diễn viên Đức Anh: Tôi make-up xong, đạo diễn bảo tẩy đi, thằng này không cần đẹp - Ảnh 1.

Diễn viên Đức Anh trong 1 phân cảnh phim Chạy trốn thanh xuân.

Với ngoại hình mũm mĩm, gương mặt ngây ngô, chất phác, Đức Anh thường được giao những vai có tính cách thật thà đến ngốc nghếch và là yếu tố gây cười cho phim. Nam diễn viên hóm hỉnh chia sẻ:

"Trước đây tôi không béo như thế này đâu, tôi chỉ có 65kg và cơ bụng cũng 6 múi chả thua kém gì người mẫu đâu. Chỉ là khi nhận vai Đạt trong Chạy trốn thanh xuân, đạo diễn nói muốn nhân vật này phải mập mập để tăng ấn tượng cho vai diễn. Thế là tôi quyết tâm từ bỏ thân hình 6 múi, tăng liền 15kg.

Đến khi xong phim, mọi người quen luôn với thân hình của tôi, cứ thế gọi tôi là Đạt béo, Đức Anh béo. Ban đầu tôi thấy vui đấy vì mọi người có ấn tượng thì mới nhớ tới mình. Nhưng những lúc 1 mình, về nhà nhìn lại hình ảnh hồi còn 6 múi hoặc những lúc đứng trước gương, tôi không thể không buồn".

Diễn viên Đức Anh: Tôi make-up xong, đạo diễn bảo tẩy đi, thằng này không cần đẹp - Ảnh 3.

Ngoại hình của Đức Anh trước khi tăng 15kg vì vai diễn Đạt trong Chạy trốn thanh xuân.

Đức Anh tiết lộ, kể từ sau khi thành công với vai Đạt của Chạy trốn thanh xuân, anh nhận được nhiều vai diễn hơn cũng nhờ ngoại hình mũm mĩm:

 

"Thú thực là tôi cũng muốn giảm cân, trở về số cân nặng như cũ lắm! Nhưng sau đó, các anh chị gọi tôi đi phim đều bảo muốn nhân vật của tôi béo, nên tôi đành phải giữ cân. Cũng phải tự an ủi mình rằng thôi thì béo một chút mà được đi diễn còn hơn là gầy mà mất vai.

Trước khi đóng Chạy trốn thanh xuân, từng có thời gian dài tôi gắn liền với những vai cameo trong các phim: Tuổi thanh xuân, Trở về giữa yêu thương... Nói là cameo cho oai thế thôi chứ thật ra là vai quần chúng có thoại.

Diễn viên Đức Anh: Tôi make-up xong, đạo diễn bảo tẩy đi, thằng này không cần đẹp - Ảnh 4.

Ngoại hình của Đức Anh khá tương phản với các diễn viên trai xinh gái đẹp nên đặc biệt gây chú ý.

Làm diễn viên, lại không có ngoại hình xuất sắc như tôi thì được đi diễn và có vai là đã cảm thấy vui rồi!".

Đức Anh cũng chia sẻ thêm, vì thường vào vai khá đặc thù là người ngây ngô, chân chất nên các đạo diễn cũng mặc định rằng nhân vật của anh không cần đẹp:

 

"Các anh chị em khác đi diễn được hóa trang, được make up, được mặc quần áo đẹp còn tôi thì không. Có lần, tôi vừa make-up xong, đạo diễn nhìn thấy bèn bảo: Tẩy đi, thằng này không cần đẹp!

Nhưng mà cũng nhờ thế nên sau mỗi vai diễn, tôi ra đường mọi người đều nhận ra. Và vì luôn xuất hiện với "nhan sắc thực" nên tôi không sợ bị bóc phốt về hình ảnh".

Diễn viên Đức Anh: Tôi make-up xong, đạo diễn bảo tẩy đi, thằng này không cần đẹp - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của Đức Anh.

Vì là nhân vật mang yếu tố gây cười, lại có ngoại hình đặc biệt giữa dàn những diễn viên trai xinh gái đẹp như: Quỳnh Kool, Huỳnh Anh... nên Đức Anh và nhân vật của anh càng trở nên đặc biệt, dễ gây sự chú ý.

Vậy nên, Đức Anh tiết lộ anh không có ý định giảm cân hay thay đổi hình ảnh, trừ khi vai diễn yêu cầu. Nam diễn viên cũng vui vẻ cho biết anh sắp "thoát" được những vai ngây ngô, ù lì:

 

"Hiện tôi đang đảm nhiệm vai Núi của phim Mùa hoa tìm lại. Vai diễn này cũng mũm mĩm, hài hước nhưng không còn ngây ngô, ngốc nghếch nữa. Lần này, tôi cũng sẽ tiếp tục gây cười và làm người kém đẹp nhưng lại là người tình cảm, yêu thương và trân trọng gia đình".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm