Văn hóa

Hạnh Thúy nói lên nỗi lòng của nhiều nghệ sĩ khi bàn về việc nghề diễn viên giàu hay không?

Nghệ sĩ Hạnh Thúy cho biết trong hàng trăm diễn viên thì số lượng diễn viên giàu rất ít.

Top 10 nghệ sĩ Hoa Ngữ được yêu thích nhất năm 2020: ‘Sốc nặng’ với vị trí số 1 / Ý nghĩa tên của các diễn viên, nghệ sĩ trên thế giới

Hạnh Thúy là một diễn viên, đạo diễn ở miền Nam. Hạnh Thuý là một diễn viên đa năng khi hóa thân được nhiều thể loại vai: lão, hài, chính kịch và nhiều nhân vật tính cách khác nhau ở nhiều lứa tuổi và được đánh giá cao bởi sự hết mình trong mỗi công việc.

Cô từng đoạt giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" trong phim điện ảnh "Sống trong sợ hãi" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Sau đó vở kịch Dòng nhớ - đạo diễn, tác giả Hạnh Thúy - (phóng tác từ truyện ngắn cùng tên của tác giả Nguyễn Ngọc Tư) lại đoạt 7 giải thưởng trong đó có giải "Đạo diễn xuất sắc".

Mới đây, Hạnh Thúy đã lên tiếng chia sẻ về việc làm diễn viên có giàu hay không: "Người ta hay hỏi diễn viên chắc giàu. Người ở ngoài nhìn vô nghĩ diễn viên chắc giàu. Mà ngay chính mình hồi xưa cũng chắc mẻm cái tư tưởng diễn viên nhất định là phải giàu và đẹp, và gần như ai cũng mặc định vậy. Đến nỗi có đứa nào xinh xinh đẹp đẹp cao cao đều bị mấy ông bà già biểu: Đẹp vậy đi đóng phim đi. Rồi cái mặc định diễn viên là phải đẹp là phải giàu nó mạnh đến nỗi thấy mặt diễn viên nào trên tivi mà không đẹp theo ý mình là thấy ghét. Cái thời mà miễn xuất hiện trên hình là phải đẹp nên có nhiều nghệ sĩ đóng vai nghèo mà quần áo vẫn láng lướt, móng tay móng chân vẫn sơn màu xanh đỏ, tóc vẫn vuốt mouse xịt keo dựng đứng...rồi gặp ngoài đời mà thấy không đẹp, không giàu theo ý mình, theo như mình nghĩ, là sụp đổ trong lòng đến vài toà cao ốc!

Nhưng hỏi thiệt diễn viên giàu không? giàu chớ! nhắc tới mấy cái tên nổi nổi coi: nhà cửa, xe cộ, hàng hiệu...quá trời quá đất giàu đó chớ. Nhưng thiệt ra số đó ít, chắc đếm trong vòng ngón hai bàn tay, thêm hai bàn chân nữa cũng có khi (nhưng trong số hàng trăm diễn viên thì nhiêu đó đâu có nhiều), giàu vì có khán giả thương, đi đâu cũng hay được ưu ái, đi ăn mà lâu lâu kêu trả tiền lại được báo có anh chị nào đó vì mến mộ đã trả tiền dùm là chuyện bình thường, đi đường lỡ có xảy ra chuyện gì cũng nhờ cái mặt nghệ sĩ mà chuyện lớn hoá nhỏ... Vậy là giàu còn gì. Đâu phải ai, đâu phải nghề nào cũng được như vậy đâu!

Hạnh Thúy 0

Nghệ sĩ cho biết số lượng diễn viên giàu chỉ "đếm trong vòng ngón hai bàn tay, thêm hai bàn chân".

Nhiều người lại nói diễn viên giàu sao về già thấy nhiều người nghèo, nhiều người thấy xông xênh vậy mà khi sụp một cái, đổ bệnh là không có tiền chữa, phải kêu gọi đủ bên... Thiệt ra như đã nói số diễn viên giàu không có nhiều, phần nhiều là đủ sống, một phần nữa cũng nhiều là thậm chí còn không sống được bằng nghề diễn viên, có khi vì diễn không giỏi, hay có khi vì thiếu duyên mà lận đận hoài, nhưng vì mê nghề, mê diễn, mê cái danh nghệ sĩ mà đeo nghề, hoặc vì đam mê nghiệp diễn xuất mà cứ cố gắng hoài, nuôi đam mê bằng một nghề tay trái khác, nhưng chính ra cái nghề tay trái đó nó mới thật là nghề tay phải...

Rồi phần lớn là nghệ sĩ thì chỉ biết làm nghề, sống bằng cảm xúc, bằng tình cảm, bằng niềm tin chứ kĩ năng bán buôn kinh doanh dở ẹc, thành ra cũng cố làm này nọ mà làm đâu hư đó, vốn bị rút rỉa dần, cuối cùng từ giàu mà thành nghèo, cũng không phủ nhận nhiều người ỷ y không biết dành dụm ăn chơi tiêu xài hết, kiểu đó thì đáng rồi, khỏi bàn, cũng có kiểu thật ra không giàu, nhưng đã mang danh nghệ sĩ, nhất định phải bóng bẩy chút, hào nhoáng chút chớ nghệ sĩ bầy hầy quá coi không đặng.

Chứ thật ra ngay cả cái bóng bẩy đường hoàng kia có khi cũng là một lớp áo tuồng mà ngoài đời phải khoác, chớ ở bên trong cũng xơ xác như ai, rồi nhiều người, mình trong cảnh này làm đủ sống, đủ trang trải, nhưng chỉ đủ mà không kịp dư, chưa kịp để dành cho tuổi già thì thanh xuân đã xém qua, thành ra lại vất vả...

Hạnh Thúy 0

Hạnh Thúy cho biết nhiều diễn viên trông bóng bẩy giàu có nhưng thật ra lại nghèo.

 

Nói chung nghệ sĩ giàu, nhưng giàu cái tinh thần nhiều hơn cái vật chất. Lúc đương khoẻ, đương mần cái tinh thần nó quan trọng, nên tiền của không phải quyết định sự giàu nghèo, nhưng tới chừng, cái thể xác ê ẩm, cũ kĩ, long lay, thì cái tinh thần nó cũng sụm bà chè theo, vậy là tự dưng nghèo cái rụp, mà cái nghèo nó đáng sợ dữ trời, bởi nó kéo luôn cả tinh thần và thể xác xuống sát đáy. Lúc đó mới thiệt sự là nghèo...mà cái giàu nhất lúc đó chắc là giàu cái sự nghèo...

Giờ ai mà hỏi mà ai hỏi diễn viên có giàu không thì nhất định là cái đứa diễn viên này gởi ngay cái hình của cái đứa đương mần diễn viên này thay cho câu trả lời thuyết phục: giàu banh xác. Hihi".

Hạnh Thúy 0

Kiều Trinh cho rằng Hạnh Thúy đã nói dùm nỗi lòng của nhiều diễn viên.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC