Văn hóa

Hoàng gia Anh tiếp tục đưa thông báo mới, ngày rời cung điện chính thức của Hoàng tử Harry và Meghan Markle không còn xa

Cặp vợ chồng sẽ phải hoàn thành một số nhiệm vụ Hoàng gia trước khi chính thức rời khỏi vị trí thành viên cấp cao và bắt đầu cuộc sống mới như thường dân ở nước ngoài.

Rời khỏi Hoàng gia, Meghan Markle hạnh phúc hơn / Vừa rời hoàng gia, Meghan Markle liên tiếp gặp hạn: Bị khiếu nại pháp lý về thương hiệu tỷ đô, nhân viên nghỉ việc, nơi ở gặp động đất

Hoàng gia Anh thông báo ngày rời Hoàng gia chính thức của vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Theo đó, cặp đôi sẽ chính thức kết thúc vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia vào ngày 09/03.

Cụ thể, Hoàng tử Harry và Meghan Markle vẫn sẽ phải tham dự với tư cách thành viên Hoàng gia tại các sự kiện: Thế vận hội Invictus (28/02), Lễ trao giải thưởng của quỹ Endeavour (05/03), vòng đua Silverstone (06/03), Lễ hội âm nhạc Mountbatten (07/03), Meghan đánh dấu ngày Quốc tế phụ nữ (08/03). Cuối cùng, cặp đôi sẽ cùng Nữ hoàng và gia đình Hoàng gia tham dự ngày hội Khối thịnh vượng chung (09/03).

Hoàng tử Harry và Meghan Markle
Có thể bạn quan tâm
 
Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Đi kèm với động thái này, đến ngày 01/04, Công tướcvà Công nương xứ Sussex sẽ không còn văn phòng làm việc ở cung điện Buckingham nữa. Điều này đánh dấu cho sự bắt đầu cuộc sống mới của vợ chồng Hoàng tử Harry ở nước ngoài.

Chủ đề tước hiệu của họ cũng đã được đem ra bàn thảo. Cặp vợ chồng được cho là sẽ không được phép sử dụng danh xưng "royal" trong các hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, Hoàng tử Harry sẽ được giữ lại các chức danh trong quân đội của mình như Thiếu tá, Trung úy và Chỉ huy Phi đội dưới hình thức chức vụ danh dự.

Hoàng gia Anh đưa ra thông báo ấn định ngày rời cung điện chính thức của Hoàng tử Harry và Meghan Markle không còn xa - Ảnh 2.

Người phát ngôn của nhà Sussex cũng cho biết cặp đôi sẽ thông báo kế hoạch chi tiết về tổ chức phi lợi nhuận mới của họ vào cuối năm. Hiện tại, tên chính thức của tổ chức vẫn chưa được công bố. Nhiều khả năng tên gọi của tổ chức phi lợi nhuận này sẽ không được phép sử dụng từ ngữ có liên quan đến Hoàng gia.

Tháng trước, vợ chồng Hoàng tử Harry đã tuyên bố sẽ rút lui khỏi vị trí thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh và xin phép Nữ hoàng được chuyển tới Canada sinh sống. Hiện tại, họ vẫn thường xuyên di chuyển qua lại giữa 2 nước Anh và Canada.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/hoang-gia-anh-tiep-tuc-d...
Theo Nhật Thành/Công lý & Xã hội
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC