Văn hóa

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm

Suốt 20 năm sau bộ phim "Hoàn Châu cách cách", Đới Xuân Vinh với vai Kế Hoàng hậu bị không ít khán giả ghét bỏ mãi cho đến khi được giải oan thời gian gần đây.

Diễn viên nhí 'Hoàn Châu Cách cách' cạo đầu đi tu ở tuổi 31 / Dàn diễn viên phụ trong 'Hoàn Châu cách cách' giờ ra sao?

Sự nghiệp gắn liền với vương vị nhờ vai Hoàng hậu trong Hoàn Châu cách cách

Đới Xuân Vinh sinh năm 1961, tại Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Cô tham gia hoạt động nghệ thuật khi chỉ mới 11 tuổi nhờ việc góp mặt trong một vở kịch do Học viện nghệ thuật Tây An thực hiện. Đới Xuân Vinh gắn liền với sân khấu kịch trong nhiều năm. Cô chỉ mới xuất hiện trên sóng truyền hình vào năm 1985 với vai phụ trong Tứ đại danh bổ.

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 19

Đới Xuân Vinh những ngày đầu gia nhập làng nghệ thuật.

Thời trẻ, Đới Xuân Vinh sở hữu nét đài các, sắc sảo, phù hợp với các vai quý tộc, quyền lực. Bà ghi dấu ấn qua các tác phẩm cổ trang nên thường đóng đinh tên tuổi mình ở cả lĩnh vực sân khấu lẫn phim truyền hình qua các vai mệnh phụ phu nhân, Hoàng hậu, Thái hậu...

Trong sự nghiệp, Xuân Vinh kinh qua các vai Hoàng hậu tiêu biểu như Hứa Hoàng hậu trong Hán cung Phi Yến, Hiếu Toàn Thành Hoàng hậu phim Nhất sinh vi nô, Lữ hậu trong Mỹ nhân tâm kế, đặc biệt là vai Kế Hoàng hậu trong Hoàn Châu cách cách (1998). Theo nữ sĩ Quỳnh Dao, đích thân bà đã nhiều lần gọi điện trao đổi với Đới Xuân Vinh thuyết phục bởi tin rằng ngoại trừ nữ diễn viên, không ai có thể đảm đương vai diễn này tốt hơn.

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 1

Hoàng hậu trong Hoàn Châu cách cách do Đới Xuân Vinh đảm nhận trở thành kinh điển của những bà hoàng bị thất sủng trở nên độc ác và ích kỷ.

doi-xuan-vinh-24-ngoisaovn-w660-h500 0

Nữ diễn viên chuyên đóng vai Hoàng hậu, Thái hậu.

Vai diễn Kế Hoàng hậu với dáng vẻ đầy uy quyền nhưng đằng sau là sự mưu mô, độc ác, vì suy tính cho con trai mà không từ thủ đoạn được Xuân Vinh lột tả trọn vẹn. Đây được xem là vai diễn "đo ni đóng giày" dành cho nữ diễn viên. Tuy nhiên, bên cạnh sự nổi tiếng, Đới Xuân Vinh cũng bị khán giả "ghét cay ghét đắng" suốt hàng chục năm. Theo Sina, trong khi các nhân vật khác ít nhiều được ưa thích, thì chỉ duy nhất 2 vai diễn Kế Hoàng Hậu của Xuân Vinh và "Dung ma ma" của Lý Minh Khải lại không may nhận nhiều ý kiến tiêu cực.

"Quả thật quá trình quay phim và phát sóng vài tập đầu khiến tôi chán nản. Khi ấy, tôi ít nhiều là một diễn viên tên tuổi, có sự nghiệp riêng, vậy mà chịu số phận bị ghẻ lạnh. Nhưng vì nguyên tắc nghề nghiệp cùng sự động viên của đạo diễn, tôi đã cố gắng đến cùng", bà kể. Do nhân vật trong phim quá ác nên khi ấy mỗi khi đi ra phố, Đới Xuân Vinh bên cạnh lúc nào cũng có vệ sĩ, đề phòng bị khán giả quá khích xông vào hành hung. Nữ diễn viên Lý Minh Khải đóng vai Dung Ma Ma cũng phải chịu chung số phận.

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 13

Đới Xuân Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn làm phim Hoàn Châu.

Từng bị con gái ruột chối bỏ, giờ được minh oan sống hạnh phúc bên ông xã

Năm 1983, khi mới 22 tuổi, Đới Xuân Vinh đã may mắn gặp được người đàn ông quan trọng nhất của cuộc đời mình – Hác Kiệt. Hác Kiệt là đồng nghiệp trong đoàn và cũng là giáo viên của cô trong trường hí kịch. Sau 3 năm yêu nhau, dù Đới Xuân Vinh khi đó chỉ mới chập chững bước vào nghề nhưng cặp đôi đã quyết định tiến tới hôn nhân. Tổ ấm của họ càng hạnh phúc hơn với sự chào đời của cô con gái Hác Hạc Phàm.

Điều khiến Đới Xuân Vinh buồn nhất là cô con gái của mình tỏ ra xa lánh mẹ. Cũng như nhiều khán giả, trong khi các vai diễn Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca… được cô bé ưa thích thì với vai diễn của chính mẹ, cô lại tỏ rõ sự chán ghét. Đới Xuân Vinh cho biết có một thời gian, con gái cô không thể chấp nhận người mẹ của mình. Cũng vì vai diễn phản diện của mẹ, cô bé bị bạn bè ở trường chê cười, giễu cợt.

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 0

Hác Hạc Phàm thừa hưởng vẻ đẹp của mẹ.

Khi đó, Đới Xuân Vinh còn bị con gái cấm đi họp phụ huynh vì sợ bị điều tiếng, nói bé có người mẹ nham hiểm, lúc nào cũng có mặt trong danh sách những nghệ sĩ bị ghét. Điều này làm Đới Xuân Vinh buồn phiền không ít nhưng may mắn lúc đó có chồng ở bên an ủi, động viên tinh thần. "Con gái tôi thường khóc và hỏi: Tại sao mẹ hiền thế lại đóng nhân vật ác như vậy. Con ghét mẹ lắm. Tôi chẳng biết nói sao cho con hiểu, chỉ im lặng lắng nghe con khóc", bà nhớ lại.

Đây cũng là khoảng thời gian khó khăn với Đới Xuân Vinh. Bởi bao nhiêu năm làm diễn viên, chưa bao giờ bà chịu nhiều đả kích từ chính khán giả lẫn người thân của mình. Rất may sau này khi con trưởng thành, nhận biết nhiều hơn, cô bé tỏ ra cảm thông nghề nghiệp của mẹ. Cô cũng bày tỏ ước muốn trở thành diễn viên chuyên nghiệp như bà.

Hác Hạc Phàm không chỉ thừa hưởng nhan sắc giống mẹ, mà còn được di truyền luôn cả sự đam mê ca hát và diễn xuất. Cô đã bén duyên màn ảnh với vai diễn a hoàn trong Khuynh thế hoàng phi (hợp tác cùng Lâm Tâm Như). Tuy nhiên, sự nghiệp cô không mấy thành công. Cách đây 5 năm, cô chính thức kết hôn cùng bạn trai và lẳng lặng rời làng giải trí.

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 10

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 9

Con gái của Đới Xuân Vinh rất xinh đẹp và cũng theo ngành diễn.

doi-xuan-vinh-22-ngoisaovn-w650-h437 1

doi-xuan-vinh-23-ngoisaovn-w650-h461 0

Đới Xuân Vinh vui mừng trong ngày cưới của con gái.

Vào tháng 2/2018, Hoàn Châu cách cách chiếu lại trên đài Hồ Nam, tuyến nhân vật phản diện lại bất ngờ được yêu thích. Nhiều người đánh giá Kế Hoàng hậu là người thẳng thắn, vì sống trong chốn thâm cung nên lúc nào cũng phải đề phòng kẻ gian hãm hại. Ở vị trí đứng đầu tam cung lục viện, bà bất đắc dĩ phải trở thành người máu lạnh để bảo vệ bản thân và con trai.

Trước sự thay đổi gu thưởng thức từ khán giả, Đới Xuân Vinh tỏ ra hài hước rằng cuối cùng mình đã được "giải oan". "Ngay từ đầu, tôi đã nghĩ hoàng hậu là người không có tâm cơ, thẳng thắn. Nhưng năm đó, phim ra mắt, ý kiến của tôi không có ai đồng tình. Nhân vật hoàng hậu đã phải mất 20 năm mới được minh oan. Tôi rất mừng và thích thú khi nhân vật được khán giả yêu quý", bà nói.

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 18

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 2

Trái với các vai diễn quyền uy, ngoài đời cô là 1 người phụ nữ hiền hậu, đảm đang.

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 4

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 3

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 5

Đới Xuân Vinh ngoài đời cởi mở và hòa đồng.

Hiện tại, Đới Xuân Vinh ở tuổi 59 vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật. Năm 2018, bà góp mặt trong siêu phẩm cung đấu Diên Hi công lược trong vai mẹ của Kế Hoàng hậu do Xa Thi Mạn thủ vai. Bên cạnh công việc diễn xuất trên truyền hình, Đới Xuân Vinh còn đảm nhận vị trí Giám đốc nhà hát kịch Thiểm Tây, từng đảm nhận vai trò Ủy ban Thanh niên quốc gia, Ủy viên Hiệp hội kịch Trung ương và có những đóng góp xuất sắc trong công tác quản lý.

Theo Sina, diễn viên gạo cội dành cả đời mình cho sân khấu kinh kịch. Một đại diện của chính quyền Thiểm Tây cho biết: "Nói đến ngành kịch, không ai có thể không nhắc đến Đới Xuân Vinh. Là một giám đốc mẫn cán, cô chưa bao giờ khiến nhân viên trong đoàn khó chịu hay sợ sệt. Một điều khác hẳn với nhân vật của cô thường đóng trong phim".

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 12

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 11

Cô là người rất nổi tiếng trong làng kịch nghệ Trung Quốc.

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 8

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 7

Hoàng hậu độc ác của Hoàn Châu cách cách: Người phụ nữ tài ba bị con gái 'chối bỏ', mang tiếng ác suốt 20 năm 6

Nhan sắc mặn mà của người phụ nữ 59 tuổi.

2 vợ chồng dù đã kết hôn nhiều năm nhưng vẫn giữ tình cảm thắm thiết không đổi. Khi bà bận rộn ở phim trường, ông xã thường mang cơm canh đến thăm. Ngược lại, những ngày chồng bận rộn bài vở ở trường, bà thức đợi cửa đến tận khuya.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC