Văn hóa

Lâm Tâm Như thắng kiện bản quyền hình ảnh, nhận bồi thường 100 triệu

Sau một thời gian khởi kiện bị cáo sử dụng hình ảnh Lâm Tâm Như và ảnh cưới hai vợ chồng trái phép, Lâm Tâm Như đã thắng kiện.

Động thái đầu tiên gây chú ý của Lâm Tâm Như sau đồn đoán bị Hoắc Kiến Hoa đuổi khỏi nhà / Hoắc Kiến Hoa được hàng chục mỹ nhân vây quanh giữa tin đồn ngoại tình với em họ Lâm Tâm Như

Ngày 26/2, Tòa án Internet Bắc Kinh công bố Phán quyết dân sự sơ thẩm vụ án giữa Lâm Tâm Như và Công ty TNHH công nghệ mạng Miyan về việc tranh chấp bản quyền pháp lý. Vụ việc được thụ lý từ ngày 10/11/2020 đến nay.

Cụ thể, bị cáo nhiều lần đăng ảnh Lâm Tâm Như trên tài khoản chính thức của một nền tảng xã hội trực tuyến. Không chỉ sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên, bị cáo còn dùng ảnh cưới của cô cùng Hoắc Kiến Hoa quảng bá thương mại mà chưa được phép.

Sau khi nhận được thông tin, Lâm Tâm Như đệ đơn lên tòa án để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp. Cô yêu cầu bị cáo phải công khai xin lỗi, đồng thời bồi thường thiệt hại, bao gồm cả chi phí bản quyền hình ảnh đã sử dụng thời gian qua. Tổng số tiền yêu cầu là 203.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng).

Lâm Tâm Như thắng kiện bản quyền hình ảnh, nhận bồi thường 100 triệu
Lâm Tâm Như mạnh tay bảo vệ quyền lợi cá nhân.

Sau một thời gian xét xử, tòa đi tới phán quyết cuối cùng. Bị cáo phải đăng bản tường trình trên tài khoản đã sử dụng hình ảnh trái phép, công khai xin lỗi Lâm Tâm Như trong thời gian ít nhất 30 ngày. Ngoài ra, phí bồi thường cho nữ diễn viên là 30.000 nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng). Mọi yêu cầu khác liên quan đều bị bác bỏ.

Lâm Tâm Như mạnh tay vấn đề sử dụng hình ảnh cá nhân nhận được nhiều sự ủng hộ. Điều này cảnh báo cho các cá nhân, tổ chức có ý định kinh doanh, thương mại sử dụng hình ảnh nghệ sĩ, người của công chúng bất hợp pháp. Khoản tiền bồi thường ít hơn so với số tiền được yêu cầu, nhưng cũng là một hình phạt chính thức nghiêm khắc.

Lâm Tâm Như thắng kiện bản quyền hình ảnh, nhận bồi thường 100 triệu
Lâm Tâm Như và chồng.

Sau kết hôn với Hoắc Kiến Hoa, dù đã có con và khá kín tiếng, nhưng cặp đôi vẫnvướngnhiều tin đồn bất hòa, thậm chí ly hôn. Trước đó, cuối năm 2020, hai người bị bắt gặp cãi nhau công khai trên phố, Lâm Tâm Như gọi đi taxi về trước trong khi Hoắc Kiến Hoa bất lực nhìn theo rồi tự lái xe về. Dù đã lên tiếng đính chính, nhưng tin đồn về rạn nứt tình cảm vẫn lan tràn trên một số trang mạng.

Lâm Tâm Như sau kết hôn vẫn giữ vững phong độ cũng như diễn xuất ổn định. Tên tuổi cô luôn nằm trong top nhữngdiễn viên Hoa ngữ hạng A, được các nhãn hàng cũng như sự kiện săn đón. Năm 2020, mỹ nhân họ Lâm tiết lộ một số dự ángiải trí cô đã và đang sản xuất với vốn đầu tư khủng, được nhiều người chờ đợi ra mắt năm 2021.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm