Văn hóa

Lễ tang nhà văn Kim Dung sẽ được giữ kín

Theo báo Nam Đô, gia đình nhà văn Kim Dung cho biết tang lễ sẽ được tổ chức riêng tư, độc giả có thể tới chia buồn, tiễn đưa nhà văn từ ngày 12.11 đến ngày 30.11 tại Kim Dung Quán, Hong Kong, Trung Quốc.

Điểm danh các diễn viên thành danh nhờ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung / Clip: ‘Nhức mắt’ với những ‘cảnh nóng’ kinh điển trong phim võ hiệp Kim Dung

Chia sẻ trên trang báo Nam Đô, gia đình đã chính thức thông báo về tang lễ của cố nhà văn. Theo đó, tang lễ sẽ được gia đình tổ chức riêng tư theo đúng di nguyện của ông khi còn sống.

"Căn cứ ý nguyện khi còn sống của ông Tra Lương Dung, tang lễ sẽ tổ chức riêng tư và kín đáo tại Hong Kong. Từ ngày 12/11 đến ngày 30/11, tại Kim Dung Quán thuộc Bảo tàng Văn hóa Hồng Kong, ban lễ tang sẽ đặt sổ tang để những khán giả yêu quý Kim Dung có thể đến tiễn biệt ông lần cuối”, trang Nam Đô trích thông báo từ gia đình nhà văn.

Nhà văn Kim Dung.

Nhà văn Kim Dung.

Ngoài thông tin trên, gia đình cố nhà văn từ chối chia sẻ thêm về thông tin, thời gian diễn ra tang lễ.

Ngày 30/10, loạt trang tin lớn của Trung Quốc đăng tải thông tin "cha đẻ" của loạt tiểu thuyết nổi tiếng: , Lộc đỉnh kí... qua đời. Ngay lập tức, con rể của ông là Ng Wai-cheong xác nhận thông tin tiểu thuyết gia huyền thoại qua đời. Được biết, nhà văn Kim Dung qua đời sau thời gian dài lâm bệnh.

Tra Lương Dung (Louis Cha Leung-yung) với bút danh đã viết 15 bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng ở Trung Quốc và được tôn vinh là một trong những văn sĩ võ hiệp có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ trước do độc giả khắp thế giới bình chọn, theo The Standard.

1
Theo laodong.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm