Văn hóa

Nhậm Gia Luân đóng hai vai trong phim mới

Diễn viên Trung Quốc Nhậm Gia Luân đồng thời đảm nhận hai vai Na Lam Nhạc trầm tĩnh và Lâm Kính hài hước, phóng khoáng trong phim 'Mộ bạch thủ.

Hoài Linh mệt vì lịch quay phim Tết dày đặc / 5 mô-típ 'cũ mèm' nhưng vẫn được 'mọt' phim Hàn yêu thích

Với vai diễn mới, Nhậm Gia Luân thể hiện hai tính cách cùng tồn tại song song trong một con người: bên ngoài là Lâm Kính, bên trong là Na Lam Nhạc. Hình tượng của bộ đôi nhân vật này là hình tượng anh hùng dễ bắt gặp ở phim kiếm hiệp. Với thử thách "vai diễn kép", Nhậm Gia Luân được người xem đánh giá cao, thậm chí thoát hẳn khỏi hình bóng của những nhân vật cũ, mang đến một Lâm Kính cũng như Na Lam Nhạc hoàn toàn khác biệt. Hơn cả lời thoại, biểu cảm và sự biến hóa trong ánh mắt của Nhậm Gia Luân là điểm nhấn ấn tượng.

Nhậm Gia Luân đảm nhận một lúc hai vai trong phim mới.  Nhậm Gia Luân, tên thật là Nhậm Quốc Siêu, sinh ngày 11/04/1989, là một diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc. Anh được biết đến với các tác phẩm: Đại Đường Vinh Diệu, Cẩm Y Chi Hạ, Thu Thiền, Mộ Bạch Thủ Wikipedia

Nhậm Gia Luân tên thật là Nhậm Quốc Siêu, được biết đến với các tác phẩm: "Đại Đường Vinh Diệu", "Cẩm Y Chi Hạ", "Thu Thiền"...

Mộ bạch thủ là phim cổ trang thứ hai, đồng thời là tác phẩm thứ ba lên sóng của Nhậm Gia Luân trong nửa đầu năm 2020. Phim nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ nói riêng và những trái tim yêu phim Hoa ngữ nói chung. Ngay khi vừa ra mắt, Mộ bạch thủ đã chứng tỏ là một bộ phim kiếm hiệp được chế tác công phu, mang đến cảm xúc trọn vẹn cho người xem. Nhiều khán giả nhận xét tác phẩm là một trong số ít những phim cổ trang còn mang tới cho khán giả phong vị kiếm hiệp đích thực.

Theo Youku, mỗi tập phim đều có tiết tấu, cao trào. Cao trào của từng tập gần như không tới từ tình cảm của hai nhân vật chính, mà là của các trận tỷ thí võ công hay những cuộc truy đuổi. Tình cảm của các cặp đôi chính, phụ trong Mộ bạch thủ được khai thác ở mức vừa đủ, không mắc bệnh ngôn tình hóa phim kiếm hiệp để "nhường đất" cho những tình tiết ân oán khác.

Cặp đôi chính của Mộ bạch thủ.

Cặp đôi chính của "Mộ bạch thủ".

Một trong những lý do giúp Mộ bạch thủ ghi điểm là cách xây dựng nhân vật đặc sắc: mỗi một nhân vật đều được khai thác ở nhiều khía cạnh, không bị một màu. Nhân vật nữ chính Dung Họa (Trương Tuệ Văn đóng) - con gái thứ hai của thành chủ, võ công chỉ dừng lại ở mức "mèo cào" nhưng vẫn tự tin hành tẩu giang hồ bằng cách... đấu võ miệng, hoặc chạy trốn. Cô gái vốn ngây thơ, hoạt bát buộc phải trưởng thành sau khi nhận ra cha ruột là kẻ xấu. Trải qua nhiều biến cố, nhưng Dung Họa vẫn giữ được bản chất thiện lương, suy tính có chiều sâu, biết cân đo đong đếm hơn nhưng không hề suy nghĩ tiêu cực.

Dung Túc - chị ruột của nữ chính Dung Họa - là người lạnh lùng, vô tình trước mặt em gái, thậm chí giống thuộc hạ của cha hơn là con đẻ. Tuy nhiên, cô lại là cô gái nhiệt huyết, vì chuyện của thành Long Ngâm mà không màng sinh tử. Đôi khi, cô trở thành một tiểu cô nương biết ngượng ngùng trước mặt người mình yêu.

 

Tuệ Văn trong Mộ bạch thủ.

Tuệ Văn trong "Mộ bạch thủ".

Trong phim, cách mà Na Lam Nhạc lẫn Dung Họa đối diện với tình yêu cũng khác so với lối mòn mà nhiều tác phẩm cổ trang kiếm hiệp thường hay đi vào. Thành chủ của thành Long Ngâm - Dung Tĩnh Phong, cũng là cha của Dung Họa, là kẻ làm ra nhiều điều tàn ác. Chính sự tàn ác này đã dẫn đến mối thù giữa hai họ Dung và Na Lam, dẫn đến việc Na Lam Nhạc tới thành Long Ngâm để tìm ra nguyên nhân của ân oán. Biết hai họ thù sâu như bể, nhưng Na Lam Nhạc và Dung Họa không hề biến điều này thành trở ngại. Cả hai chọn cách ở bên nhau bình yên, tận hưởng niềm hạnh phúc, bởi họ chẳng phải là người trực tiếp gây ra mối thù.

Mộ bạch thủ phụ đề tiếng Việt hiện phát sóng tại Việt Nam từ thứ bảy tới thứ ba hàng tuần.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm