Văn hóa

Thành viên đoàn phim 'Jurassic World' mắc Covid-19

Đang quay dở phần 3, đoàn phim 'Jurassic World' sẽ tạm dừng trong hai tuần do một số thành viên đoàn xét nghiệm dương tính với Covid-19.

'Tình trẻ tin đồn' của Dương Mịch kênh kiệu, coi thường vai diễn? / Victoria Beckham trở thành sao nữ kinh doanh đỉnh nhất nước Anh: Mỗi năm 'cá kiếm' 1 ngàn tỉ, cũng chỉ bằng nửa Kim Kardashian

Thông báo này được đưa ra trên Twitter của Jurassic World: Dominion hôm 7/10. Các ca dương tính với Covid-19 của êkíp hiện tự cách ly. Ngay sau đó, toàn thể diễn viên và thành viên đoàn được đưa đi xét nghiệm. Dù họ đều cho kết quả âm tính, lịch sản xuất của phim tạm dừng theo quy định.

Loạt phim về thế giới khủng long Jurassic Wolrd gắn liền tên tuổi của tài tử Chris Pratt.

Loạt phim về thế giới khủng long Jurassic Wolrd gắn liền tên tuổi của tài tử Chris Pratt.

Trước đó, khi êkíp Jurassic World: Dominion trở lại phim trường tại Anh vào giữa tháng 8, dàn diễn viên được kiểm tra sức khỏe ba lần mỗi tuần để đảm bảo an toàn về sức khỏe. Hãng phim Universal chi 9 triệu USD cho công tác phòng dịch của đoàn phim. Số tiền này dùng cho một khách sạn được đoàn phim bao trọn trong 20 tuần quay ở Anh, sách hướng dẫn phòng dịch dài 107 trang, 18.000 mẫu test nCoV cho diễn viên và thành viên đoàn, 150 lọ nước sát khuẩn tay.

Trong sách hướng dẫn an toàn phòng dịch, hãng phim Universal nêu rõ về máy quét nhiệt độ hồng ngoại mà bất cứ ai cũng phải đi qua khi tới phim trường. Đồ ăn của đoàn phim được đựng trong các hộp hút chân không và được cung cấp bởi đội ngũ phục vụ đeo khẩu trang, đứng sau các vách ngăn nhựa. Bối cảnh của phim là phim trường khép kín - nơi thường chỉ dùng cho các cảnh quay thân mật và nhạy cảm. Trước khi phim bấm máy, địa điểm được phun khử trùng. Khi quay, diễn viên đeo mic riêng.

Vài ngày trước khi bị tạm dừng vì có thành viên đoàn nhiễm Covid-19, phim Jurassic World: Dominion được xác nhận lùi lịch phát hành từ năm 2021 sang năm 2022. Chuyện này không đến từ vấn đề sản xuất hay chịu tác động bởi dịch bệnh. Lý do là Universal không muốn bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt của Hollywood trong năm sau, khi hàng loạt bom tấn trì hoãn năm nay sẽ ra rạp bù.

Cùng với Jurassic World: Dominion, phim về điệp viên 007 Bond: No Time To Die lùi chiếu từ năm nay sang đầu năm 2021, còn bom tấn đua xe Fast & Furious 9 hoãn tới tháng 5 năm sau.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm