Văn hóa

Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010?

Các fan Disney đang khá shock trước mối liên hệ bất ngờ bộ phim Tangled và đại dịch Covid-19.

Top 10 phim Hoa ngữ hay nhất trong 20 năm qua / Hoa hậu Hong Kong: Sự nghiệp tuột dốc vì tai tiếng "giật chồng", phá thai để đóng phim

>> Xem thêm: Văn Mai Hương bật khóc khi hát về mẹ

Nếu nói về việc dự đoán tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến series hoạt hình The Simpsons trứ danh, bằng việc dự đoán gần như chính xác hàng loạt sự kiện lớn như bầu cử tổng thống Mỹ, thương vụ mua lại 20th Century Fox của Disney hay thậm chí cả nội dung của Game of Thrones!

Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010? - Ảnh 1.

Một trong những lần tiên đoán nổi tiếng nhất của The Simpsons.

>> Xem thêm: Phi Nhung bày tỏ quan điểm khi Mr Đàm, Trấn Thành bị nhắc chuyện chưa quyên góp từ thiện

Thậm chí khi đại dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng, rất nhiều fan đã lục lọi lại để xem liệu gia đình Simpsons đã từng dự đoán về đại dịch này hay chưa? Tuy nhiên gần đây, một "nhà tiên tri vũ trụ" khác lại được gọi tên, đó là Tangled (2011) do Disney sản xuất.

Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010? - Ảnh 2.

Nếu bạn nhớ con ngựa này thì chúng ta nói đến đúng phim rồi đó.

>> Xem thêm: Thủy Tiên cảnh cáo kẻ mạo danh cô lừa tiền làm từ thiện, công bố số tiền đã quyên góp được

Nội dung của Tangledxoay quanh công chúa Rapunzel, bị mụ phù thủy Gothel bắt cóc từ khi mới lọt lòng, bị lừa dối và "cách ly" trong tòa tháp cao, không được gặp bất kỳ ai. Gothel cũng không ngừng kể cho Rapunzel nghe về việc thế giới bên ngoài đầy rẫy nguy hiểm ra sao, nhằm giữ cô bé ở nguyên một chỗ, không dám ra ngoài tìm về quê hương thật sự của mình.

 

Nghe đến đây chắc mọi người đều thấy "quen quen" về tình trạng của Rapunzel đúng không? Nhưng chưa hết đâu, quê hương của Rapunzel - nơi mà Gothel cố hết sức để "cách ly" Rapunzel khỏi đó, chính là một vương quốc có tên Corona!

>> Xem thêm: Lynk Lee khoe ảnh hiếm thời học sinh, còn nhỏ mà nét nào ra nét đó

Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010? - Ảnh 3.

Ta-da.

>> Xem thêm: Hơn 500 rạp phim ở Trung Quốc mở cửa trở lại, tái chiếu toàn bom tấn thế giới sau ảnh hưởng COVID-19

Ngay lập tức, đây trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên Twitter, rất nhiều fan tỏ ra bất ngờ bởi sự trùng hợp khó tin này, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở châu Âu. Không rõ ai là người khởi xướng ra giả thuyết này, nhưng chắc hẳn là một fan Disney tìm ra trong lúc... rảnh rỗi tự cách ly ở nhà đây mà.

 

Tất nhiên, đây chỉ là một câu chuyện nói vui và mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn, như một fan bình luận trên Twitter rằng: "Nhìn một cách lạc quan thì sau 18 năm cách ly, Rapunzel cuối cùng cũng trở về vương quốc Corona, nơi cô gặp chồng mình và sống hạnh phúc suốt đời. Tôi nghĩ chúng ta cũng sẽ có một happy-ending thôi, tự tin lên nào các bạn!".

Clip bạn có thể quan tâm:

- Video: Cơn bão ‘Ghen Cô Vy’ càn quét thị trường âm nhạc quốc tế với nhiều phiên bản chuyển ngữ. Nguồn: Khám phá thế giới bằng hình ảnh.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm