Văn hóa

Xuân Hinh nổi đình nổi đám nhưng hiếm khi vào miền Nam biểu diễn, nghe lý do ai cũng đồng tình

Là nghệ sĩ nổi tiếng cả nước nhưng ít khi Xuân Hinh biểu diễn ở miền Nam. Lý do vừa qua mới được đích thân nam danh hài hé lộ.

Sydney Sweeney: 'Gái hư' nóng bỏng thế hệ mới làm 'tổng tài' ở tuổi đôi mươi, tự mua lại bộ phim từng đánh rớt mình / Nam Em gọi tên Ngân 98, mỉa mai bạn gái Lương Bằng Quang không tài cán, kiếm tiền bằng việc khoe thân

Trong showbiz Việt, Xuân Hinh được mệnh danh là “vua hài đất Bắc”, người có bề dày kinh nghiệm trong nghề mà ai cũng ngưỡng mộ. Ông còn được khán giả yêu quý vì tính cách giản dị, gần gũi. Thế nhưng, kỳ lạ là Xuân Hinh lại chỉ thường diễn ở miền Bắc, rất ít khi xuất hiện trên các sân khấu tại miền Nam. Lý do là gì?

xuan-hinh-1

Nghệ sĩ Xuân Hinh

Chia sẻ về chuyện này, mới đây Xuân Hinh đã thẳng thắn tiết lộ. Ông cho biết, trước đây từng vào miền Nam diễn cho nghệ sĩ Hồng Vân suốt hơn 1 tháng trời. Đó là thời điểm nữ nghệ sĩ vừa mở sân khấu.

“Hồi đấy, thấy Hồng Vân xinh xinh, lại mở sân khấu, nên tôi vào ủng hộ cô em. Tôi bị bệnh "dại gái", bị gái điều khiển (cười to). Hồng Vân gọi mình vào, cho đồng nào thì ăn đồng ấy. Tiền ít nên còn chẳng nhớ. Mãi mấy năm vừa rồi, cô em nhắc lại tôi mới nhớ ra là mình đã từng diễn ở đó”,Xuân Hinh chia sẻ.

xuan-hinh-2

Sau lời bông đùa, Xuân Hinh thú thật, việc vào Nam biểu diễn không hề dễ dàng vì khoảng cách địa lý, thời gian. Nam danh hài nói:“Nếu vào Nam thì phải diễn nhiều buổi tôi mới đi, kể cả ra nước ngoài cũng vậy. Ở miền Bắc, tôi có quá nhiều show, khắp các tỉnh thành. Hồi làm bầu, băng rôn của tôi căng từ Hà Nội đến Kon Tum, Đắk Lắk, hàng nghìn cái, trước cả chục ngày đến nửa tháng. Thế nên, đâu phải chỗ nào mình cũng đi hết được đâu”.

Trên thực tế, Xuân Hinh tuy không biểu diễn nhiều ở miền Nam nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong một số gameshow truyền hình.

 

xuan-hinh-3

Xuân Hinh nổi tiếng bởi sự đa tài, có thể diễn hài, hát chèo, xẩm, chầu văn… Ông ghi dấu ấn bởi nét diễn bình dị, đầy châm biếm nhưng các tác phẩm luôn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống. Khán giả yêu mến gọi Xuân Hinh là “vua hài”, “vua băng đĩa”, “vua hề chèo”… nhưng ông chỉ khiêm tốn nhận mình là “kẻ chọc cười dân dã”.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm