Xã hội

Quảng Ngãi: Xem xét cho người dân tiêm 2 mũi vaccine được ra đường

DNVN - Ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh và giao Sở Y tế tham vấn ý kiến Bộ Y tế về việc cho người dân được ra đường sau khi đã tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 (qua 14 ngày).

Tổ chức tiêm vaccine sai đối tượng ưu tiên, Giám đốc Trung tâm y tế TP Trà Vinh bị cách chức / Bộ TT&TT ra công điện về ứng phó thiên tai giữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19

Trong tuần qua, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 166 ca nhiễm COVID-19 với nhiều ổ dịch mới phát sinh và các ổ dịch này chủ yếu tập trung tại thành phố Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định tình hình còn nhiều diễn biến phức tạp và khó lường sau khi phát sinh thêm nhiều ổ dịch mới tại thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi.

Ông Minh yêu cầu trong thời gian tới toàn tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Cùng với đó, tỉnh cũng sẽ điều chỉnh một số biện pháp chống dịch cho phù hợp với tình hình thực tại, phong toả hẹp ở các khu vực nếu phát sinh F0 cộng đồng.

Quảng Ngãi tính phương án cho người đã tiêm 2 mũi vaccine có thể được ra đường

Quảng Ngãi tính phương án cho người đã tiêm 2 mũi vaccine có thể được ra đường

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế tham vấn ý kiến Bộ Y tế về việc cho người dân được ra đường sau khi đã tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 (qua 14 ngày).

“Tôi nghĩ người tiêm 2 mũi vaccine đã qua 14 ngày thì mức độ lây nhiễm trong cộng đồng không cao. Cứ kiểm soát chặt như thế này thì sẽ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế cho nên tôi thống nhất chủ trương đó và giao cho Sở Y tế tiếp tục nghiên cứu, tham vấn ý kiến của Bộ Y tế và các tỉnh”, ông Minh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị tổ chức ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho những người đã hoàn thành mũi 1, người trên 65 tuổi, có bệnh nền, người dân trong khu vực phong toả cũng như người dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

 

Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh cũng thống nhất dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm thành phố. Riêng các chốt kiểm soát ở khu vực phong toả thì tiếp tục duy trì để quản lý chặt người dân trong khu vực này.


Hà Hải
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm