Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Thu hút công nghệ bền vững từ châu Âu vào Cảng Liên Chiểu, Khu công nghệ cao

DNVN - Phái đoàn Hiệp hội Tiểu đô thị sinh thái thông minh (The Green Small Smart Cities consortium- GSSC) đến từ châu Âu do bà Ewa Rekosz- Giám đốc đối ngoại Hiệp hội dẫn đầu vừa có buổi làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) để tìm hiểu các dự án đầu tư trong các lĩnh vực đô thị thông minh, công nghệ cao… của TP.

Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc 2022 / Các hãng bay tăng chuyến đến Đà Nẵng dịp lễ 2/9

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng), Tiểu đô thị sinh thái thông minh (GSSC) là dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ, trong khuôn khổ Chương trình Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa (COSME). Dự án GSSC nhằm phổ biến việc sử dụng các giải pháp công nghệ bền vững từ châu Âu đến các khu vực còn đang phát triển trên thế giới.

Phó Giám đốc IPA Đà Nẵng Lê Hoàng Phúc tiếp và làm việc với phái đoàn của Hiệp hội GSSC đến từ châu Âu.

Ông Lê Hoàng Phúc (thứ hai từ trái qua)-Phó Giám đốc IPA Đà Nẵng tiếp và làm việc với phái đoàn của Hiệp hội GSSC đến từ châu Âu.

Đại diện phái đoàn GSSC đến thăm và làm việc với IPA Đà Nẵng mới đây, bà Ewa Rekosz Giám đốc đối ngoại của Hiệp hội chia sẻ, đây là lần đầu tiên phái đoàn của GSSC đến Đà Nẵng, tuy nhiên qua tìm hiểu thông tin bà rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của TP, đặc biệt là sự cải thiện thu nhập bình quân trên đầu người. Đây là lý do mà GSSC ưu tiên chọn Đà Nẵng là địa phương đầu tiên, thí điểm để khảo sát, xúc tiến các chương trình hợp tác tại Việt Nam.

Đoàn tiền trạm của Hiệp hội GSSC đến TP Đà Nẵng lần này bao gồm các đại diện đến từ SOLARTYS (lĩnh vực năng lượng), CWP và Greentech Clust-ER (quản lý và sử dụng nước bền vững), NANOTECHNOLOGY CLUSTER (công nghệ cao, nano, hàng không vũ trụ...), Mazovia Cluster ICT (công nghệ thông tin và truyền thông, khởi nghiệp).

Theo bà Ewa Rekosz, chuyến công tác lần này được xem là những bước đi đầu tiên, đặt nền móng để triển khai các dự án hợp tác của GSSC tại Việt Nam trong tương lai. (Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia trong khuôn khổ hợp tác của chương trình, hai quốc gia còn lại là Chile và Cape Verde).

Tại buổi tại buổi tiếp và làm việc với phái đoàn GSSC, Phó Giám đốc IPA Đà Nẵng Lê Hoàng Phúc đã quảng bá môi trường đầu tư của TP và giới thiệu các dự án đầu tư trong các lĩnh vực đô thị thông minh, công nghệ cao, công nghệ thông tin, năng lượng sạch và phát triển bền vững. Ông nhấn mạnh chính quyền Đà Nẵng cam kết luôn đồng hành với các nhà đầu tư, công ty trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án trên địa bàn TP.

Dựa trên những lĩnh vực thế mạnh của GSSC, IPA Đà Nẵng tập trung kêu gọi đầu tư vào một số dự án trọng điểm của TP như cảng Liên Chiểu (các nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng thay thế tại cảng, xử lý nước thải, dịch vụ nạo vét...), Khu Công nghệ cao (các ngành chủ lực như công nghệ nano, hàng không vũ trụ ...), công nghệ thông tin và truyền thông, các dự án trường học quốc tế nâng cao nhận thức phát triển bền vững cho học sinh...

Ông Lê Hoàng Phúc cho biết, thông qua sự sắp xếp, giới thiệu của IPA Đà Nẵng, phái đoàn của GSSC đang tiếp tục có các buổi việc với các sở ban ngành, công ty liên quan trong các lĩnh vực nêu trên tại TP Đà Nẵng.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm