Hỗ trợ doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vận tải quốc tế muốn hợp tác với Tập đoàn Mai Linh

DNVN – Tại Diễn đàn Taxi Quốc tế Á – Âu, nhiều doanh nghiệp vận tải quốc tế bày tỏ mong muốn hợp tác với Tập đoàn Mai Linh.

Tập đoàn Mai Linh phát triển hệ sinh thái vận tải đa dạng, chuyển đổi sang taxi công nghệ / Bảo hiểm Vietinbank ký kết hợp tác chiếc lược với Tập đoàn Mai Linh

Trong 2 ngày 9-10/9, Diễn đàn Taxi Quốc tế Á – Âu lần thứ 9 diễn ra tại Matxcova với sự tham dự của nhiều quan chức từ các bộ, ngành Liên bang Nga và khu vực, được truyền hình trực tuyến trên nhiều điểm cầu trên thế giới.

Diễn đàn Taxi Quốc tế Á – Âu tại Matxcova năm 2021 thông qua cầu truyền hình trực tuyến.

Diễn đàn Taxi Quốc tế Á – Âu lần thứ 9 diễn ra tại Matxcova thông qua cầu truyền hình trực tuyến.

Diễn đàn Taxi Á - Âu được tổ chức thường niên, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo xe taxi, công nghệ, quỹ đầu tư, sản phẩm, dịch vụ cho ngành taxi trên thế giới, như: Đức, Mỹ, Anh, Nga, Tây Ban Nha, Phần Lan, Bulgaria, Việt Nam, Armenia, Belarus, Kyrgyzstan và Kazakhstan tham gia.

Tập đoàn Mai Linh là doanh nghiệp vận tải duy nhất của Việt Nam và đại diện Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội Taxi Hà Nội cùng tham gia diễn đàn.

Trong phiên thảo luận ngày 10/9, ban tổ chức diễn đàn tập trung chính vào chủ đề “Taxi trong EAEU: Thị trường chung và các quy tắc thống nhất”. Các chuyên gia thảo luận về quy định của các công ty công nghệ, sự ra đời của công nghệ AI tiên tiến, việc tạo ra các mô hình kinh doanh tối ưu, cũng như sự phát triển của taxi công nghệ, xe cá nhân nhàn rỗi và triển vọng kết hợp giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ vào dịch vụ vận tải thống nhất.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu tại diễn đàn.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu tại diễn đàn.

 

Nhiều đại diện đến từ Đức, Mỹ, Nga cho rằng, hoạt động của taxi truyền thống trên thế giới đang lấy lại thị trường nhờ áp dụng công nghệ, tính chuyên nghiệp, không tăng giá giờ cao điểm, duy trì độ an toàn nên khách hàng quay lại ủng hộ. Đặc biệt, taxi tại Đức còn nhận được sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ.

Tham gia tại đầu cầu Việt Nam, ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh đã trình bày các vấn đề đang được quan tâm hiện nay như tiềm năng của thị trường thương mại điện tử, thị trường logistics tại Việt Nam, nhu cầu công nghệ kết nối vận tải.

Đặc biệt, hoạt động taxi của Tập đoàn Mai Linh trong đại dịch COVID-19 mang tính đặc thù và khác biệt, đó là lái xe Mai Linh được đào tạo để chở bệnh nhân COVID-19 đi cấp cứu và chở bà bầu đến bệnh viện để sinh em bé. Đây là những hoạt động nhân văn, cứu người được Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gửi thư khen ngợi.

Lái xe Mai Linh được đào tạo để chở bệnh nhân COVID-19 đi cấp cứu và chở bà bầu đến bệnh viện để sinh em bé

Đồng nghiệp quốc tế bất ngờ và ngưỡng mộ khi lái xe Mai Linh được đào tạo để chở bệnh nhân COVID-19 đi cấp cứu và chở bà bầu đến bệnh viện để sinh em bé.

 

Ông Hồ Huy cũng bày tỏ mong muốn Diễn đàn Taxi Á – Âu lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp tìm hiểu, mở rộng hợp tác đầu tư với các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng ở Việt Nam, như thương mại điện tử, logistics, vận tải, công nghệ thông tin, cũng như mời gọi các doanh nghiệp trên thế giới đầu tư vào các lĩnh vực trong hệ sinh thái của Mai Linh.

Tại diễn đàn, nhiều doanh nghiệp quốc tế bày tỏ mong muốn được hợp tác với Mai Linh trong thời gian tới.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm