Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh: Doanh nghiệp vận tải doanh thu sụt giảm xuống đáy, dòng tiền không đủ để quay vòng

DNVN – Theo Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, có lẽ, chưa có lúc nào các doanh nghiệp điêu đứng như lúc này. Với doanh nghiệp vận tải như Mai Linh, doanh thu hiện nay sụt giảm xuống đáy, một số nơi phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh vì dịch, dòng tiền không về đủ để quay vòng, tái đầu tư.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh làm cố vấn cho Startup công nghệ KardiaChain / Tập đoàn Mai Linh phát triển hệ sinh thái vận tải đa dạng, chuyển đổi sang taxi công nghệ

Ngày 1/6/2021, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy đã có tâm thư gửi cán bộ, nhân viên và lái xe của Tập đoàn, trong bối cảnh một số nơi, doanh nghiệp vận tải phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh vì dịch Covid-19.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy tặng giấy khen người tốt việc tốt cho lái xe nghĩa hiệp.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy tặng giấy khen "Người tốt việc tốt" cho lái xe.

Theo ông Hồ Huy, doanh nghiệp đang phải đối mặt với một giai đoạn thử thách chưa từng có trong vòng mấy thập kỷ qua. Cả đất nước, cũng như mỗi doanh nghiệp, mỗi gia đình, mỗi người dân đều phải chiến đấu “chống dịch như chống giặc”.

“Có lẽ, chưa có lúc nào các doanh nghiệp điêu đứng như lúc này. Với doanh nghiệp vận tải như Mai Linh, doanh thu hiện nay sụt giảm xuống đáy, một số nơi phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh vì dịch, dòng tiền không về đủ để quay vòng, tái đầu tư”, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh nêu thực trạng.

Trước khó khăn của Tập đoàn Mai Linh, nhiều nhân viên đã nhiệt tình phát huy nội lực, phát tâm đóng góp tiền tiết kiệm của mình để bổ sung vốn lưu động cho Công ty duy trì hoạt động kinh doanh. Nhiều cán bộ đã tự nguyện giảm lương, hoặc không nhận lương trong giai đoạn khó khăn này.

“Với tư cách Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn, tôi chân thành cảm ơn. Mỗi sự đóng góp, hỗ trợ, dù lớn hay nhỏ đều vô cùng quý báu, đều có ý nghĩa sinh tồn đối với tất cả chúng ta”, ông Hồ Huy chia sẻ.

 

Những chuyến xe taxi Mai Linh miễn phí trong tâm dịch Bắc Giang.

Những chuyến xe taxi Mai Linh miễn phí phục vụ đội ngũ y bác sĩ chống dịch ở Bắc Giang.

Được biết, trong đợt cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19 vào tháng 4/2020, Tập đoàn Mai Linh đã hỗ trợ 200 chiếc xe taxi để đưa đón bệnh nhân xuất viện về nhà và trong những tình huống khẩn cấp. Tất cả các chuyến xe đều miễn phí, với tinh thần khi Tổ quốc cần Mai Linh sẵn sàng phục vụ. Đây là nét văn hóa đẹp của Tập đoàn Mai Linh trong suốt 28 năm hình thành và phát triển.

Hưởng ứng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Tập đoàn Mai Linh luôn rà soát và nhắc nhở đội ngũ lái xe thực hiện đúng thông điệp 5K để bảo vệ bản thân, khách hàng và cộng đồng. Theo đó, toàn bộ lái xe của Mai Linh phải tuân thủ các tiêu chí an toàn: Lái xe đeo khẩu trang; Lái xe thường xuyên rửa tay; Lái xe và khách hàng khai báo y tế; Khử trùng hàng ngày; Trang bị kiến thức hiểu đúng, hiểu đủ về phòng chống dịch.

 


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm