Góc nhìn

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), tại Việt Nam, vị trí CEO được đảm nhận bởi nữ giới chỉ chiếm 7%. Hiện tại, với tỉ lệ 23%, Việt Nam ở vị trí 76/108 quốc gia về tỷ lệ phụ nữ tham gia quản lý.
Nghiên cứu mới của ILO cho thấy Việt Nam ở vị trí 76 trên tổng số 108 quốc gia về tỷ lệ phụ nữ tham gia quản lý ở mức 23%. Nghiên cứu cũng cho thấy mối quan hệ tích cực giữa vai trò lãnh đạo của phụ nữ với hiệu quả kinh doanh và kêu gọi tăng tỷ lệ phụ nữ đảm nhận các vị trí lãnh đạo cao nhất (hiện chỉ ở mức 5% trên thế giới).
Thời gian qua báo chí đưa nhiều tin về việc Hiệp hội DN Trung Quốc đề nghị được thanh toán đồng Nhân dân tệ trực tiếp tại VN. Trên thị trường đã có rất nhiều quan điểm về vấn đề này, để rộng đường cho dư luận, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia tài chính ngân hàng.
Hiện nay, việc thưởng tết đang tùy thuộc vào từng cơ quan, đơn vị, DN, khiến NLĐ chỗ này vui nhưng chỗ khác lại buồn. Vì vậy, nếu luật hóa được việc thưởng tết thì quá tốt. Nó sẽ tạo sự công bằng giữa các ngành, nghề, các khu vực - bà Lê Thị Mai Oanh, Trưởng ban Chính sách pháp luật CĐ Giáo dục VN, nêu ý kiến.
Ngày 26/11/2014, Quốc hội đã thông qua Luật Doanh nghiệp năm 2014, có hiệu lực kể từ 01/7/2015. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu những đổi mới rất trọng yếu liên quan đến doanh nghiệp, thể hiện được ý chí, nguyện vọng của đại đa số doanh nghiệp.
Trong vòng chưa đầy hai tháng cuối năm 2014 vừa qua, liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn nghiêm trọng tại dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông với tổng vốn đầu tư lên tới gần 900 triệu USD. Một vụ đứt cáp cẩu vào ngày 6/11 làm 1 người chết tại chỗ, 2 người bị thương, đè nát 3 xe máy.