DNVN - CEO BRNDY Hoàng Quốc đã từ bỏ vị trí làm phân tích tài chính cho một tập đoàn lớn tại Đức và quay về Việt Nam khởi nghiệp với một ngành đang có sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Hoàng Quốc đã có buổi trò chuyện với Doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp và cách thích ứng vượt qua khủng hoảng vì đại dịch Covid-19.
DNVN - Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp, người có 25 năm theo đuổi sinh học và nông nghiệp công nghệ cao đã chia sẻ với Doanh nghiệp Việt Nam về câu chuyện loại nấm dược liệu quý hiếm Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis lần đầu tiên được nuôi cấy thành công ở Việt Nam, cũng như cách lựa chọn những sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng.
DNVN - Tổng giám đốc Đặng Ngọc Nhân- Tập Đoàn Tân Châu Phát Group, người đưa thương hiệu gạo sạch Thành Châu trở thành một trong những thương hiệu toàn quốc khởi đầu không dễ dàng. Câu chuyện xây dựng thương hiệu gạo là cả một quá trình lao động và học tập của người doanh nhân làm giàu từ chính trên quê hương nông sản của mình.
DNVN - Từ đề xuất của Chủ tịch Tập đoàn Vicoland Bùi Đức Long, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết sẽ liên kết với các CLB Golf trên cả nước để định hình và xây dựng sản phẩm du lịch golf kết hợp du lịch biển mang đặc trưng và đẳng cấp Đà Nẵng.
DNVN - Theo chị Mỹ Nguyễn - TGĐ Công ty CP FSmart Corp, khởi đầu “không thật” đó là một thất bại lớn nhất của khởi sự kinh doanh. Người ta thường nói về thành công và thất bại nhưng lại không đặt nó vào cùng một hệ quy chiếu nào nên thường dẫn đến những tranh cãi không hồi kết từ nhiều góc nhìn khác nhau.
DNVN - Việc săn lùng khai thác đông trùng hạ thảo trong tự nhiên ngày càng gặp nhiều khó khăn. Do tính cạnh tranh, các sản phẩm trên thị trường được nhập từ nhiều nguồn gốc khác nhau, gây lo lắng, hoang mang cho người tiêu dùng. Một doanh nghiệp Việt Nam đã nuôi trồng thành công sản phẩm đông trùng hạ thảo và đã có chỗ đứng trên thị trường.