Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Hải quân Iran mới đưa vào biên chế siêu tàu chiến mới được mệnh danh là “căn cứ Hải quân di động” trên biển, tàu này được coi là nhằm vào Hạm đội 5 của Mỹ.
DNVN - Theo TASS, Hải quân Nga đã đưa vào biên chế tàu tuần tra Dự án 22160 thế hệ mới của mình mang tên Pavel Derzhavinm, trong một buổi lễ được tổ chức vào ngày 27/11 tại Căn cứ Novorossiysk.
DNVN - Tờ Defense Express của Ukraine đặt câu hỏi về việc tên lửa siêu thanh Zircon của Nga được tuyên bố trúng mục tiêu trong cuộc thử nghiệm diễn ra vào ngày 26/11 ở biển Barents.
Không quân Mỹ chuẩn bị đưa những “siêu khuyển” robot vào trực chiến đảm bảo an ninh tại các căn cứ để giảm thiểu binh lính tham gia vào những tình huống khó trong quá trình tuần tra.
Trung Quốc đã dành 2 thập kỷ qua để xây dựng hệ thống vũ khí hạt nhân trên bộ và trên biển, bảo đảm rằng quân đội nước này có thể phản đòn nếu bị tấn công hạt nhân và ngăn những nước khác tấn công Trung Quốc, một cựu đại tá quân đội nước này vừa khẳng định.