Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Những thông tin từ chiến trường cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hệ thống phòng không MIM-23 Hawk do Mỹ sản xuất tới phía Bắc Syria, sẵn sàng cho tình huống xấu khi đối đầu với liên quân Nga-Syria.
Nga tiếp tục sử dụng chiến trường Syria làm nơi đánh giá, thử nghiệm các loại vũ khí thế hệ mới của mình ngay cả trong tình huống nóng bỏng nhất, đối tượng được kiểm tra tính năng lần này chính là trực thăng tấn công Ka-52M.
Cơ động cao, kho vũ khí khủng khiếp, hệ thống điện tử tối tân, tiêm kích Su-35S được coi là con quái thú trên bầu trời, đủ sức đương đầu với tiêm kích thế hệ thứ 5 của đối thủ.
Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức lên tiếng yêu cầu Mỹ tái triển khai hệ thống Patriot để bảo vệ họ trước đòn tấn công của liên quân Nga-Syria. Giới quan sát cho rằng, Washington có thể nhân cơ hội để triển khai phiên bản PAC-3 SME mới nhất tới đây để thuyết phục Ankara từ bỏ hệ thống S-400.