Xã hội

Đà Nẵng: Đưa thể chế và hành lang pháp lý thành lợi thế cạnh tranh

DNVN - Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm 2026, UBND TP Đà Nẵng xác định tiếp tục đổi mới tư duy xây dựng và thi hành pháp luật theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, kiên quyết từ bỏ tư duy “không quản được thì cấm”.

DNVN - Sáng nay 10/1, UBND TP Đà Nẵng chính thức tổ chức khánh thành công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Đây được trông đợi sẽ là điểm nhấn kiến trúc mới bên bờ sông Hàn, là sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, sẽ là điểm "check-in" mới đầy hấp dẫn của người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
DNVN - Sau khi Doanh nghiệp Việt Nam đưa tin “Đà Nẵng: Giao UBND quận Hải Châu quản lý toàn bộ khu Vườn tượng APEC", đã có một số ý kiến đặt vấn đề: Liệu việc giao cho cấp quận quản lý, khai thác một công trình ghi dấu sự kiện quốc tế lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng, và có sự tham gia đóng góp của nhiều nước APEC, liệu có thực sự hợp lý?
Trước tình trạng thiếu hụt oxy diễn ra ở nhiều địa phương, nhất là các tỉnh phía nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã yêu cầu các Hiệp hội Khí công nghiệp, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh khí tập trung sản xuất, phân phối đáp ứng tối đa nhu cầu oxy cho y tế phục vụ bệnh nhân trong dịp Tết.
DNVN - Ngày 6/1/2022, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có Công văn số 49/UBND-SXD gửi Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu, BQL Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng chỉ đạo bàn giao việc quản lý công trình Vườn tượng APEC mở rộng (thuộc địa bàn phường Bình Hiên, quận Hải Châu).