Y tế

Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng lâm sàng: Bước tiến vững chắc trong y học hiện đại

DNVN - Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức về nâng cao chất lượng điều trị, áp lực quá tải bệnh viện, đẩy mạnh tự chủ y tế, chuyển đổi số... Do đó, vai trò của nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng.

DNVN – Sáng 30 Tết, ghi nhận thêm 18 ca mắc mới ở Hải Dương và Quảng Ninh. Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các cấp của thành phố không rời Thủ đô dịp Tết để tập trung phòng chống dịch. Trong khi đó, TP.HCM yêu cầu tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn vào ngày đầu tiên đi học trở lại sau Tết.
DNVN – Tối 10/2, cả nước ghi nhận 20 ca nhiễm mới trong cộng đồng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thành phố "cố gắng dệt một cái lưới” để tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm có trọng điểm ở những địa điểm tập trung đông người như quán nước gần bến xe… Và đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất phải bảo đảm tuyệt đối an toàn.
DNVN – Sáng nay, cả nước chỉ ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại Bắc Giang; các điểm nóng TP. HCM, Hải Dương, Quảng Ninh không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Trong khi đó, sau 9 ngày phong toả, tỉnh Bình Dương đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa các khu vực trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một.
DNVN – Sáng nay, chỉ có Quảng Ninh ghi nhận ca mắc mới tại ổ dịch Đông Triều, nâng tổng số ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 470 ca. “Điểm nóng” TP. HCM tạm thời không ghi nhận ca mắc mới, địa phương đã nâng mức cảnh báo dịch lên cấp cao nhất và chuẩn bị kịch bản ứng phó với tình huống dịch bệnh ở mức độ khẩn cấp.
DNVN – Sáng nay, TP. HCM ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới, là nhân viên bốc xếp hàng, hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất, cùng chung đội với BN1979. Từ 6h sáng nay, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh do phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
DNVN - Theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, bắt đầu từ 8/2, tất cả các cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất có tiếp xúc với hành khách đi máy bay, phải xét nghiệm trước ca trực 24h, đảm bảo âm tính mới được vào làm. Việc triển khai xét nghiệm cho nhân viên sân bay được tiến hành ngay trong đêm 7/2.
DNVN – Hải Dương vừa chữa khỏi 3 ca thì sáng 7/2 tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới. Tại Bình Dương, sau khi ghi nhận ca nhiễm mới là một nhân viên bán gạo sinh sống cùng với anh trai là bệnh nhân nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, tỉnh này đã phải phong toả khu chung cư hàng ngàn hộ dân và tích cực truy vết người có liên quan.
DNVN – Ngày 6/2, TP. HCM và tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và em trai anh này. Với lịch trình di chuyển qua lại giữa 2 địa phương này khiến ngành chức năng phải căng mình truy vết những người có liên quan. Ngành chức năng cũng quyết định không phong toả sân bay Tân Sơn nhất.