DNVN - Việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình tại Đà Nẵng tiến hành theo các giai đoạn Giai đoạn 1 dự kiến lấy mẫu từ ngày 04/9 đến 08/9 cho 71.424 hộ chưa được xét nghiệm. Trên cơ sở kết quả về tình hình nhiễn Covid-19 giai đoạn 1 tại cộng đồng, Sở Y tế sẽ đánh giá và đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm của giai đoạn tiếp theo.
DNVN - Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, hôm nay 2/9, các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP đã cho 11 bệnh nhân xuất viện sau khi được điều trị khỏi. Đáng chú ý trong đó có em gái của nam sinh viên Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) có triệu chứng mắc Covid-19 nhưng gia đình tự mua thuốc uống, hậu quả là cả hai anh em đều trở thành bệnh nhân.
DNVN - Ngày 1/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố đã chữa khỏi cho bệnh nhân (BN) Covid-19 số 416 sau hơn 1 tháng điều trị. Đây là BN đầu tiên khi dịch Covid-19 tái phát trên địa bàn Đà Nẵng từ ngày 24/7 đến nay. Hiện BN này còn tiếp tục điều trị các bệnh nền khác cũng rất nặng.
DNVN - Sáng nay 1/9, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp THPT đợt 2, năm 2020 TP Đà Nẵng cho biết, toàn bộ gần 11.000 thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp diễn ra đều cho kết quả âm tính.
DNVN - Sáng nay 1/9, Việt Nam bước vào ngày thứ 3 không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Và đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi Bộ Y tế công bố tái phát đợt dịch thứ hai đến nay, Đà Nẵng đã có 48 giờ liên tiếp không xuất hiện ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2.