Y tế

Lãnh đạo Nhà nước thăm chương trình tầm soát đột quỵ của Long Châu và đối tác

DNVN - Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) cùng định hướng chuyển dịch từ “chữa bệnh” sang “phòng bệnh” của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã hợp lực cùng đối tác y tế triển khai các chương trình tầm soát, dự phòng đột quỵ trên quy mô toàn quốc.

DNVN - Ngày 8/12, Tổ chức Giám định chất lượng bệnh viện của Mỹ - JCI đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận công nhận Bệnh viện Đà Nẵng là bệnh viện công lập đầu tiên ở Việt Nam và khu vực đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng của JCI về chương trình “Phòng ngừa nhiễm khuẩn và nguy cơ sai sót thuốc qua tĩnh mạch trị liệu - PRIME”.
DNVN - Ngày 6/12, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại tim mạch của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhân thông liên nhĩ bằng kỹ thuật mổ tim ít xâm lấn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và thời gian hồi phục nhanh cho người bệnh. Đây cũng là lần đầu tiên kỹ thuật này được áp dụng tại bệnh viện này.
DNVN - Ở lứa tuổi tràn đầy sức sống nhưng Võ Minh Bảo phải đối diện với căn bệnh ung thư máu ác tính. Chính khao khát được sống của cậu bé 17 tuổi đã thúc đẩy mọi nỗ lực của ekip y bác sĩ tại nhiều bệnh viện cùng hợp tác. Và lần đầu tiên phương pháp xạ trị toàn thân (TBI) được áp dụng tại Việt Nam để giúp Bảo giành lấy sự sống.